Blog

Yeah1 mua 100% vốn mạng lưới đa kênh Youtube ScaleLab (Mỹ) giá 20 triệu USD

(NDH) Trong 3 năm tới, Yeah1 cho biết có chiến lược chuyển nhượng, sáp nhập thêm nhiều kênh nội dung.

Ngày 10/1, Tập đoàn Yeah1 (HoSE: YEG) chính thức hoàn tất thương vụ mua lại 100% cổ phần ScaleLab, LLC – 1 hệ thống mạng lưới đa kênh Youtube (MCN) có trụ sở chính ở Hollywood, California, Mỹ. Giá trị thương vụ đạt 20 triệu USD.

ScaleLab được biết đến là ngôi nhà chung của Jake Paul, Jimmy Donaldson (Aka MrBeast), Mariale Marrero, Erika Costel, Katie Angel và nhiều ngôi sau YouTube nổi tiếng khác. Công ty thành lập từ tháng 8/2013, hiện quản lý hệ thống gồm 1.750 nhân vật có tầm ảnh hưởng (Influencers) và 400 triệu người theo dõi, đóng góp 3 tỷ lượt xem mỗi tháng cho YouTube.

Tốc độ tăng trưởng kép doanh thu của ScaleLab GĐ 2015-2017 đạt 191%. Doanh thu 2017 đạt 27,3 triệu USD và ước tính tăng trưởng 15-20% trong năm 2018. Sau sáp nhập, chuẩn bị doanh thu ScaleLab tăng 20-25% từ 2019 trở đi. Cùng có việc tái cơ cấu lại chi phí và lợi ích cùng hưởng từ Yeah1 Network, ScaleLab có thể hòa vốn trong năm 2019, từ 2020 trở đi thì tỷ suất lợi nhuận ròng kỳ vọng dao động 10%.

Ông Đào Phúc Trí, Tổng giám đốc Yeah1. Ảnh: M.H.

Đại diện Yeah1 cho biết ScaleLab có mô hình kinh doanh tương tự như Yeah1 Network, hai đơn vị này khi kết hợp có nhau sẽ giúp Yeah1 trở thành 1 trong các hệ thống Youtube lớn nhất trên địa cầu. Thương vụ M&A đem lại sự kết hợp của hai tập đoàn truyền thông từ các phân khúc khác nhau, trong khi ScaleLab có mạng lưới Influencers trên phân khúc Mỹ, Mỹ Latinh, châu Âu, Trung Đông và châu Phi thì Yeah1 có thế mạnh ở khu vực châu Á.

Sau thương vụ, công ty này có kế hoạch tập trung vào việc thúc đẩy mạng lưới Influencers của ScaleLab tấn công phân khúc châu Á, cũng như kết nối các tài năng châu Á đến phân khúc quốc tế.

Trước ScaleLab, năm 2018, tập đoàn cũng đã mua lại mạng lưới đa kênh SPRINGme của Thái Lan và Something Big của Pháp. Với nguồn lực từ ScaleLab, lượt xem của mạng lưới tăng đến 6,9 tỷ lượt mỗi tháng, nâng tổng số lượng người theo dõi lên 610 triệu người.

Ông Đào Phúc Trí, Tổng giám đốc Yeah1, chia sẻ trong 3 năm tới, công ty có chiến lược sáp nhập thêm các kênh nội dung chất lượng, tối ưu hóa kênh sẵn có để tăng lượng người xem, hiệu suất; tạo ra nhiều nội dung toàn cầu, đầu tư nội dung thích hợp cho phân khúc quốc tế, cung cấp nội dung chọn lựa cho từng vùng, lãnh thổ; phối hợp có thương hiệu để phát triển các chiến dịch truyền thông tích hợp.

Các KH đang xem chuyên mục blog dackhukinhtebacvanphong.info của dackhukinhtebacvanphong.info

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Close