Blog

Vượt kế hoạch lãi 31%, Sợi Thế Kỷ thưởng 2,2 tháng lương cho nhân viên vui Tết

(NDH) Năm 2018, STK ước lợi nhuận ròng đạt 175 tỷ đồng, tăng 75,6% so có năm trước.

2018 lãi lớn, STK thưởng đột xuất cho nhân viên

Trao đổi có NDH, ông Đặng Triệu Hòa – Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc CTCP Sợi Thế Kỷ (HoSE: STK) cho biết trong năm 2018, công ty ước đạt doanh thu 2.400 tỷ và lợi nhuận sau thuế 175 tỷ, vượt kế hoạch lợi nhuận 31,1%.

Như vậy, so có năm 2017, doanh thu STK tăng trưởng 20,7% và lãi ròng tăng 75,6%.

Ông Hòa cho biết thêm căn cứ vào kết quả vận hành kinh doanh trong 10 tháng 2018, STK đã thực hiện chính sách thưởng đột xuất đến toàn thể CB- CNV trong tháng 12/2018 nhằm tri ân các đóng góp của CBCNV cũng như kích lệ CBCNV nỗ lực hơn trong các năm tới. Bên cạnh khoản thưởng đột xuất, STK còn có khoản thưởng cuối năm như thường lệ được ký ước trong Thoả Ước Lao Động Tâp Thể.

Tính chung, trong mùa Tết Âm lịch Kỷ Hợi 2019, theo chính sách chi thưởng cuối năm như thường lệ cùng có chính sách thưởng đột xuất khích lệ toàn thể CB-CNV trong tháng 12/2108 thì trung bình mỗi người nhận được dao động 2,2 tháng thu nhập để vui Tết.

Ngoài thưởng tết, công đoàn và công ty cũng phối hơp tặng quà, hỗ trợ thêm cho các công nhân có hoàn cảnh khó khăn trọng dịp Tết Nguyên đán sắp tới.

Ông Đặng Triệu Hòa, Chủ tịch STK (ảnh: Báo Đầu tư)

Triển vọng ngành dệt may 2019 vẫn sáng

Theo ông Lê Tiến Trường, Tổng giám đốc Tập đoàn Dệt may Việt Nam (Vinatex), năm 2018 là 1 năm thuận lợi cho ngành dệt may, kim ngạch xuất khẩu cả năm ước đạt 36,2 tỷ USD, tăng 16,4% so có năm trước. Theo đó, Việt Nam vượt qua Bangladesh để lọt vào tốp 3 quốc gia xuất khẩu dệt may lớn nhất địa cầu và rượt đuổi khá sát có Ấn Độ (36,43 tỷ USD). Năm 2019, ngành dệt may kỳ vọng xuất khẩu đạt 40 tỷ USD, tăng 10,8%; giá trị thặng dư đạt 20 tỷ USD, tăng 12%.

Ông Hòa nhận định ngành dệt may Việt Nam nói chung sẽ có nhiều thuận lợi trong năm 2019 nhờ vào việc CPTPP chính thức có hiệu lực từ ngày 30/12/2018. Các đơn hàng từ các quốc gia thành viên CPTPP như Canada, Australia, New Zealand đổ vào Việt Nam sẽ tăng lên nhằm hưởng các ưu đãi thuế quan. Đồng thời, do lo ngại chiến tranh thương mại giữa Mỹ-Trung nên các nhà nhập khẩu Mỹ cũng đang và sẽ chuyển bớt đơn hàng từ Trung Quốc sang Việt Nam. Đồng thời, thời cơ từ phân khúc EU nếu EVFTA được chính thức ký kết và thông qua vào năm 2019 cũng không thể bỏ qua.

Theo đó, các công ty sản xuất sợi như Sợi Thế Kỷ sẽ được hưởng lợi gián tiếp nên năm 2019, công ty sẽ đẩy mạnh khai thác phân khúc nội địa, tận dụng thời cơ từ xu hướng dịch chuyển chuỗi cung ứng dệt-may vào Việt Nam và các lợi ích từ các FTA có lại. Năm 2019 sẽ là thời gian STK tập trung nâng cao chất lượng và tối đa hóa biên lợi nhuận dựa trên công suất nhà máy đã đi vào hoạt động. Ngoài ra, công ty cũng đang dự trù kế hoạch cho dự án đầu tư 1 nhà máy mới có công suất chuẩn bị gấp 2-3 lần công suất giai đoạn này và có thể tự cung ứng hạt nhựa cho nhà máy giai đoạn này.

Các KH đang xem chuyên mục blog dackhukinhtebacvanphong.info của dackhukinhtebacvanphong.info

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Close