Blog

Vinhomes chuyển nhượng dự án Đô thị Đại học Quốc tế Berjaya

(NDH) Vinhomes chuyển tất cả cổ phần Berjaya Việt Nam sang doanh nghiệp con Xây dựng Thái Sơn.

Công ty cổ phần Vinhomes (HOSE: VHM) thông báo giao dịch toàn bộ phần vốn góp trong công ty TNHH Đô thị Đại học Quốc tế Berjaya Việt Nam cho công ty con là CTCP Đầu tư Xây dựng Thái Sơn.

Do nhu cầu tái cấu trúc các khoản đầu tư, Vinhomes đã giao dịch phần vốn góp 11.748 tỷ đồng, tương đương 97,9% vốn của Berjaya Việt Nam. Sau khi hoàn tất thủ tục, Vinhomes không còn là thành viên góp vốn nhưng vẫn là công ty mẹ của Berjaya thông qua có vốn trong Đầu tư Xây dựng Thái Sơn.

Hồi tháng 7/2008, Công ty Berjaya Việt Nam được cấp giấy chứng nhận chủ đầu tư dự án Khu đô thị Đại học Quốc tế Việt Nam ở Hóc Môn trong Khu đô thị Tây Bắc thành phố có diện tích dao động 925 ha. Tổng mức đầu tư theo kế hoạch ban đầu là 3,5 tỷ USD.

Theo quy hoạch 1/2.000 được phê duyệt tháng 4/2012, khu đô thị này sẽ bao gồm: khu giáo dục (tiểu học, trung học, dạy nghề bậc cao, đại học…); khu giáo dục phục vụ di dời các trường, viện – trường, các Trung tâm đào tạo trung học chuyên nghiệp, đại học của TP; khu dân cư, tái an cư; khu thương mại, dịch vụ; khu giải trí, y tế, thể thao; khu công viên; công viên công nghệ thông tin.

Hồi tháng 2/2018, Tập đoàn Bất động sản Berjaya đến từ Malaysia đã giao dịch tới 97,7% phần vốn góp Berjaya Việt Nam cho Vinhomes và là 1 trong các thương vụ M&A BDS lớn nhất trong năm 2018.

Các khách mua đang xem chuyên mục blog dackhukinhtebacvanphong.info của dackhukinhtebacvanphong.info

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Close