Blog

Vingroup sẽ sản xuất điện thoại thông minh thương hiệu Vsmart

(NDH) Vingroup vừa mở bán triển khai kế hoạch sản xuất một số thiết bị điện tử, khởi điểm là phone thông minh thương hiệu Vsmart.

Sau dự án Tổ hợp sản xuất ôtô, xe máy điện VinFast, Tập đoàn Vingroup – CTCP (Mã: VIC) công bố thành lập Công ty VinSmart có vốn điều lệ 3.000 tỷ đồng.

Công ty VinSmart sẽ vận hành trong 2 lĩnh vực chính: (1) sản xuất các thiết bị điện tử thông minh, mở đầu là sản xuất phone thông minh có thương hiệu Vsmart; (2) nghiên cứu, thực nghiệm và áp dụng trí tuệ nhân tạo (AI), tự động hóa và nguyên liệu thế hệ mới.

Nhà máy VinSmart sẽ được đầu tư xây dựng ở Tổ hợp sản xuất ô tô VinFast ở khu kinh tế Đình Vũ – Cát Hải (Hải Phòng) theo tiêu chuẩn quốc tế. Về công nghệ, Vingroup đang làm việc có các công ty giải đáp trên địa cầu để thuê giải đáp kiến trúc, tìm kiếm các chuyên gia, mua các bản quyền kiến trúc các cấu phần của phone thông minh; đồng thời tiến hành mua dây chuyền thiết bị để sản xuất phone.

Ở lĩnh vực thứ hai, VinSmart sẽ thành lập các Trung tâm nghiên cứu, thực nghiệm và áp dụng trí tuệ nhân tạo, tự động hóa, nguyên liệu thế hệ mới và sẽ chủ động nghiên cứu, mua bản quyền các sáng chế về tổ chức thực nghiệm ở Việt Nam.

Phát biểu về chiến lược gia nhập lĩnh vực này của Vingroup, ông Nguyễn Việt Quang, Phó chủ tịch kiêm Tổng giám đốc Tập đoàn cho biết: “Chúng tôi muốn đầu tư mạnh mẽ vào việc nghiên cứu, áp dụng các công nghệ và kỹ thuật mới để góp phần thúc đẩy sự xuất hiện của Việt Nam trên bản đồ công nghệ của địa cầu. Việc tham dự vào lĩnh vực đòi hỏi công nghệ cao và phức tạp như sản xuất phone thông minh cũng khẳng định quyết tâm của Vingroup trong nỗ lực hướng tới nền sản xuất dựa trên tri thức và khoa học, góp phần nâng cao hiệu suất cho kinh tế nước nhà”.

Các KH đang xem chuyên mục blog dackhukinhtebacvanphong.info của dackhukinhtebacvanphong.info

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Close