Blog

VinGroup đầu tư 11 triệu USD qua Hàn Quốc, lập công ty nghiên cứu AI và roboctics

(NDH) Công ty VinTech Hàn Quốc có mức đầu tư 11 triệu USD chuyên nghiên cứu kỹ áp dụng IoT, AI, rocbotics và 1 vài biện pháp thông minh

Ngày 4/3, Tập đoàn Vingroup đã chính thức khai trương Công ty VinTech Hàn Quốc ở thành phố Daegu, Hàn Quốc nhằm nghiên cứu áp dụng các công nghệ IoT (internet vạn vật), trí tuệ nhân tạo (AI), robotics và phát triển các sản phẩm, giải pháp về ô tô, xe máy, nhà máy thông minh.

Được đặt ở thành phố công nghiệp điện tử Daegu, Công ty VinTech Hàn Quốc (VinTech Korea Research – VKR), trực thuộc Công ty Cổ phần Phát triển Công nghệ VinTech, có mức đầu tư 11 triệu USD.

Phó Tổng Giám đốc Vingroup ông Võ Quang Huệ cho biết: “Vingroup chọn Hàn Quốc là quốc gia đầu tiên để đặt trụ sở trong Mạng lưới nghiên cứu VinTech toàn cầu vì Hàn Quốc là 1 trong các đất nước có “chỉ số sáng tạo” dẫn đầu địa cầu, có bí kíp trong lĩnh vực nghiên cứu và phát triển. Chúng tôi kỳ vọng, việc đầu tư và hợp tác ở Hàn Quốc sẽ giúp xây dựng, phát triển nguồn lực cho các làm việc nghiên cứu phát triển công nghệ chất lượng cao, hướng tới mục tiêu đưa Vingroup trở thành tập đoàn công nghệ cao cấp, có khả năng tranh đua quốc tế”.

Các lĩnh vực nghiên cứu chính của Công ty VinTech Hàn Quốc là Robot công nghiệp, Giám sát điều khiển, Màn hình tinh thể lỏng và Công nghệ pin. Giai đoạn đầu, VKR sẽ nghiên cứu kiến trúc bộ điều khiển trung tâm cho xe ô tô (VCU), hệ thống điều khiển pin (BMS)… Trong tương lai, VKR đặt mục tiêu sẽ tiến tới làm chủ kiến trúc các cấu phần điện – điện tử trong xe ô tô, làm chủ các Robot công nghiệp, Sản xuất màn hình tinh thể lỏng cho các sản phẩm ô tô, phone,…

Bên cạnh tính năng nghiên cứu, sản xuất, VKR sẽ kiểm định toàn bộ sản phẩm của VinTech thông qua 7 phòng đo kiểm quốc gia của Hàn Quốc. Đặc biệt, VinTech ở Hàn Quốc cũng sẽ là nơi thu hút nguồn nhân lực, kỹ sư chất lượng cao cho Công ty VinTech cũng như các làm việc kinh doanh khác của Tập đoàn.

Dự kiến sau Hàn Quốc, Tập đoàn Vingroup sẽ tiếp tục triển khai xây dựng Mạng lưới nghiên cứu VinTech ở các quốc gia mạnh về sáng tạo công nghệ như Mỹ, Nhật Bản, Israel, Trung Quốc, Nga… Đây cũng là các quốc gia tập trung nhiều các start up công nghệ, các chuyên gia, các nhóm nghiên cứu đầu ngành, nơi các phòng thí nghiệm và trung tâm đo kiểm được đầu tư nhất.

Trước đó tháng 7/2018, công ty con của Tập đoàn Vingroup là Công ty TNHH Sản xuất và Kinh doanh VinFast đã hoàn tất việc mở văn phòng ở thành phố Frankfurt, CHLB Đức, đồng thời hoàn thiện các bước cuối cùng để mở văn phòng ở Thượng Hải, Trung Quốc và Seoul, Hàn Quốc.

Các khách mua đang xem chuyên mục blog dackhukinhtebacvanphong.info của dackhukinhtebacvanphong.info

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Close