Blog

Vingroup chính thức tiến vào mảng bán lẻ dược phẩm với chuỗi 11 nhà thuốc VinFa

Cuối tuần trước, Tập đoàn Vingroup đã chính thức khai trương chuỗi 11 nhà thuốc VinFa ở Hà Nội. Các nhà thuốc này đều nằm kế bên một số cửa hàng tiện lợi VinMart+ ở một số khu thành thị hoặc một số tòa chung cư.

Động thái này diễn ra không lâu sau khi 2 đơn vị bán lẻ lớn khác cũng nhảy vào lĩnh vực bán lẻ dược phẩm là Thế giới Di động có nhà thuốc An Khang và FPT Retail có nhà thuốc Long Châu.

Thị trường bán lẻ dược phẩm có quy mô lớn nhưng chưa có công ty nào có quy mô nổi trội. Một số chuỗi lớn đang đã đi vào vận hành có thể kể đến như Pha No Pharmacy hay Pharmacity… Các chuỗi này hiện mới chỉ vận hành ở khu vực phía Nam.

Vingroup chính thức tiến vào mảng bán lẻ dược phẩm có chuỗi 11 nhà thuốc VinFa - Ảnh 1.

Ảnh: Trí thức trẻ

Cách đây nửa năm, vào tháng 4/2018, VinGroup đã công bố tham dự vào ngành dược có dự án "Trung tâm Nghiên cứu Sản xuất Thuốc VinFa" ở huyện Gia Bình, tỉnh Bắc Ninh. Dự án có tổng vốn đầu tư 2.200 tỷ đồng, quy mô GĐ 1 gần 10 ha và được đầu tư theo tiêu chuẩn quốc tế có các phân khu: Nghiên cứu, sản xuất, hậu cần và các công trình phụ trợ.

Trong đó, VinFa đặc thù đầu tư chiều sâu cho việc nghiên cứu, phát triển và bảo tồn các bài thuốc có lý do từ dược liệu quý Việt Nam, tiến tới xuất khẩu tinh hoa y học cổ truyền ra phân khúc địa cầu. Vinfa cũng sẽ tập trung vào các mảng sản xuất Thực phẩm bảo vệ sức khỏe, Vaccine và Thiết bị y tế có tiêu chuẩn chất lượng quốc tế, đáp ứng cao nhất nhu cầu chăm sóc sức khỏe và điều trị cho người dân.

Bên cạnh việc khai thác nguồn dược liệu quý của dân tộc, Vinfa cũng sẽ đẩy mạnh hợp tác có các đối tác uy tín từ các nền sản xuất dược phẩm nổi tiếng địa cầu như Mỹ, châu Âu, Australia… để nhận giải đáp và mua bán công nghệ, kỹ thuật và nhập khẩu nguyên liệu và sản phẩm.

Các KH đang xem chuyên mục blog dackhukinhtebacvanphong.info của dackhukinhtebacvanphong.info

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Close