Blog

Vinamilk nhập lô bò A2 thuần chủng đầu tiên từ New Zealand

(NDH) Dự kiến cho đến năm 2019, Vinamilk sẽ tăng đàn bò A2 lên 1.000 con nhằm cung cấp nhu cầu của người tiêu dùng trong nước.

Công ty cổ phần sữa Việt Nam – Vinamilk (Mã: VNM) công bố hoàn tất nhập khẩu gần 200 con bò sữa A2 thuần chủng đầu tiên từ New Zealand. Vinamilk là công ty sữa đầu tiên của Việt Nam nhập khẩu bò A2 từ New Zealand, đất nước có nền chăn nuôi và công nghiệp sản xuất sữa vào hàng đầu địa cầu.

Đàn bò A2 thuần chủng của Vinamilk đến từ chương trình sinh sản độc đáo ở New Zealand, bắt đầu từ 2016. Toàn bộ đàn A2 đã được xét nghiệm DNA, và chứng nhận thuần chủng A2 bởi các trung tâm kiểm định di truyền và tổ chức hỗ trợ chăn nuôi của New Zealand (LIC).

Sau khi hạ cánh xuống sân bay quốc tế Nội Bài, lô bò A2 đang có thai này được chuyển về Tổ hợp trang trại công nghệ cao Thống Nhất ở Thanh Hóa. Dự kiến cho đến năm 2019, Vinamilk sẽ tăng đàn bò A2 lên 1.000 con nhằm đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng trong nước.

Hình ảnh trang trại bò sữa của VNM

Với sự xuất hiện của bò A2 ở Việt Nam, Vinamilk 1 lần nữa khẳng định tầm nhìn phát triển dài hạn của công ty sữa số 1 Việt Nam. Sự đầu tư của Vinamilk sẽ đem đến cho người tiêu dùng Việt Nam, kể cả các người tiêu dùng hay gặp vấn đề khó tiêu hoặc không dung nạp protein sữa (đạm sữa) khi sử dụng sữa bò thông thường sự 1 chọn lọc hoàn toàn mới, tự nhiên và cực kỳ an toàn.

Ông Phan Minh Tiên – Giám đốc điều hành Marketing Vinamilk cho biết: “Sữa A2 là 1 trong các công nghệ mới nhất GĐ này của ngành sữa và mới chỉ xuất hiện ở các phân khúc phát triển như Úc, New Zealand, Mỹ,….từ đầu các năm 2000. Vinamilk nhập giống bò A2 này về Việt Nam không chỉ đem lại nhiều lợi ích cho người tiêu dùng mà còn chứng minh được sự phát triển của Vinamilk cũng như ngành sữa của Việt Nam trên trường quốc tế. Sữa tươi đẳng cấp A2 có giống bò A2 thuần chủng nhập khẩu từ New Zealand 1 lần nữa khẳng định cam đoan của Vinamilk luôn tiên phong đem đến các sản phẩm chất lượng quốc tế nổi bật, đáp ứng nhu cầu dinh dưỡng ngày 1 cao và phong phú của người dân Việt Nam”.

Vinamilk hiện có hệ thống 10 trang trại trải dài khắp Việt Nam đạt tiêu chuẩn Global GAP có toàn bộ bò giống nhập khẩu từ Úc, Mỹ và New Zealand. Tổng đàn bò cung cấp sữa cho công ty (bao gồm các trang trại của Vinamilk và bà con nông dân có ký kết) lên tới hơn 120.000 con, có sản lượng dao động 750 tấn sữa tươi nguyên liệu mỗi ngày. Dự kiến tổng đàn bò sẽ được nâng lên dao động 200.000 con vào năm 2020, có sản lượng sữa tươi nguyên liệu chuẩn bị đến năm 2020 sẽ tăng lên hơn gấp đôi.

Mỗi năm có dao động 15 tỷ sản phẩm của Vinamilk được sản xuất bởi 13 nhà máy trải dài khắp Việt Nam, trong đó có hai siêu nhà máy sữa bột và sữa nước ở Bình Dương được sở hữu công nghệ tiên tiến có hệ thống thiết bị khép kín và tự động hóa hoàn toàn từ khâu chế biến đến thành phẩm và đóng gói, bảo đảm tuyệt đối an toàn vệ sinh thực phẩm. Nhà máy sữa bột Việt Nam mỗi năm cho ra đời 54.000 tấn còn nhà máy sữa Việt Nam (Mega factory) thì có công suất 400 triệu lít sữa nước/năm và đang trong GĐ mở rộng qua GĐ 2 có công suất nâng lên gấp đôi, đạt 800 triệu lít sữa/năm.

Từ năm 1997 đến nay, tổng kim ngạch xuất khẩu của Vinamilk đã đạt dao động 2 tỷ USD (tương đương dao động 45.520 tỷ đồng). Đến nay, Vinamilk đã được xuất khẩu đi 43 quốc gia và vùng lãnh thổ, trong đó có những quốc gia yêu cầu rất cao về chất lượng trong sản phẩm dinh dưỡng như Nhật, Canada, Mỹ, Úc, Thái Lan… từ những nhà máy sản xuất sữa đạt tiêu chuẩn quốc tế.

Những năm gần đây Vinamilk dần chuyển xuất khẩu các mặt hàng khác như sữa tươi, sữa chua ăn, sữa chua uống, các sản phẩm nước trái cây; nhằm hướng tới phong phú hóa sản phẩm Vinamilk trên phân khúc quốc tế, phù hợp có các nhu cầu tiêu dùng khác nhau. Gần đây nhất Vinamilk đã chính thức công bố ở phân khúc Thái Lan, Myanmar và Bangladesh.

Hiện nay, ngoài khu vực Châu Á, Vinamilk vẫn tiếp tục củng cố sự hiện diện và tập trung Bên cạnh đó ở các phân khúc quốc tế mới, độc đáo là khu vực Châu Phi, bằng việc đầu tư vào các làm việc nghiên cứu phân khúc để phù hợp văn hóa địa phương, tung các sản phẩm thế mạnh (sữa bột, bột dinh dưỡng…), mở rộng hệ thống phân phối và tăng độ nhận biết thương hiệu.

Các KH đang xem chuyên mục blog dackhukinhtebacvanphong.info của dackhukinhtebacvanphong.info

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Close