Blog

Vinamilk nhận bằng khen của Thủ tướng về phát triển tam nông bền vững

CTCP Sữa Việt Nam (Vinamilk) nhận bằng khen từ Thủ tướng Chính Phủ vì đã có thành tích hoàn hảo trong việc phát triển nông nghiệp, giúp nông dân xóa đói giảm nghèo thông qua chương trình phát triển chăn nuôi bò sữa, góp phần cách tân bề ngoài của nông thôn Việt Nam.

Tổng kết 10 năm thực hiện Nghị quyết số 26 là sự kiện nhằm đánh giá quá trình tổ chức thực hiện, các thành tựu đạt được, hạn chế, yếu kém, nguyên nhân và bài học bí kíp sau 10 năm thực hiện Nghị quyết Hội nghị lần thứ 7 Ban Chấp hành Trung ương Khóa X về nông nghiệp, nông dân, nông thôn.

Là công ty sữa lớn nhất Việt Nam, Vinamilk đã và đang đầu tư hàng ngàn tỉ đồng để tập trung đầu tư hai hạng mục lớn nhằm góp phần giúp công ty đạt mục tiêu doanh số 80.000 tỷ đồng vào năm 2021, đó là nâng cao năng lực sản xuất và mở rộng các trang trại chăn nuôi bò sữa.

Hiện ở, Vinamilk đang có hệ thống 10 trang trại chăn nuôi bò sữa ở Việt Nam đều đạt chứng nhận Global GAP. Theo tổ chức chứng nhận uy tín hàng đầu địa cầu Bureau Veritas thì Vinamilk đang có “Hệ thống trang trại đạt chuẩn quốc tế Global G.A.P lớn nhất Châu Á”. Trang trại bò sữa organic của Vinamilk ở Đà Lạt là trang trại bò sữa organic theo tiêu chuẩn hữu cơ châu Âu đầu tiên ở Việt Nam (do tổ chức Control Union Hà Lan chứng nhận).

Với kế hoạch phát triển các trang trại, tổng đàn bò cung cấp sữa cho công ty (bao gồm các trang trại của Vinamilk và bà con nông dân có ký kết) hiện lên tới dao động 120.000 con, có sản lượng dao động 800 tấn sữa tươi nguyên liệu mỗi ngày. Dự kiến tổng đàn bò sẽ được nâng lên dao động 200.000 con vào năm 2020, có sản lượng sữa tươi nguyên liệu chuẩn bị đến năm 2020 sẽ tăng lên hơn gấp đôi.

Phát triển nông nghiệp bền vững cũng là mục tiêu Vinamilk hướng đến. Báo cáo phát triển bền vững định kỳ cho thấy các trang trại Vinamilk đã áp dụng hiệu quả hàng loạt công nghệ cao trong phát triển bền vững: năng lượng tái tạo (năng lượng mặt trời, biogas), tiết kiệm năng lượng và tài nguyên ( hệ thống điều khiển làm mát tự động, đèn Led, hệ thống tái sử dụng nước trong chăn nuôi)…

Cũng chính vì vậy, ngày 22/11 vừa qua, Lễ công bố Doanh nghiệp bền vững ở Việt Nam năm 2018 do Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ chủ trì cũng đã được vinh danh là Doanh nghiệp 3 năm liên tiếp được bình chọn vào Top 10 công ty bền vững.

Bộ chỉ số Doanh nghiệp phát triển bền vững (CSI) để bình chọn hàng năm và vinh danh các công ty tiêu biểu hoàn hảo về PTBV. Đây là chỉ tiêu bổ sung hoàn hảo vào Bộ Chỉ tiêu phát triển công ty mà chính phủ đã và sẽ công bố hàng năm cùng có sách trắng về phát triển công ty hàng năm của Việt Nam.

Trong chiến lược phát triển, Vinamilk luôn kiên định có mục tiêu phát triển bền vững, thực hiện duy trì tăng trưởng trong các làm việc sản xuất kinh doanh song song có việc tập trung phát triển con người, các làm việc trách nhiệm xã hội hướng về cùng đồng và bảo vệ môi trường.

Các quý khách đang xem chuyên mục blog dackhukinhtebacvanphong.info của dackhukinhtebacvanphong.info

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Close