Blog

Vinamilk chưa thể thâu tóm hoàn toàn sữa Mộc Châu

Công ty cổ phần Sữa Việt Nam (Vinamilk) vẫn chỉ là cổ đông lớn của GTNFoods ngay cả khi mua đủ số cổ phần như mục tiêu trong thương vụ vừa mở bán.

Công khai thâu tóm

Không còn là tin đồn, Công ty cổ phần Sữa Việt Nam (Vinamilk, mã CK: VNM) vừa chính thức công bố chào mua cổ phần của Công ty GTNFoods (mã CK: GTN), đơn vị có chi phối Công ty Sữa Mộc Châu (MCM). Theo đó, Vinamilk chuẩn bị chào mua tối đa 116,7 triệu cổ phiếu, tương đương 46,68% cổ phần của GTNFoods có giá 13.000 đồng cho mỗi đơn vị. Tổng giá trị thương vụ hơn 1.500 tỷ đồng.

Trên sàn chứng khoán, cổ phiếu GTN đang chuyển nhượng quanh ngưỡng 16.000 đồng, cao hơn dao động 20% so có giá chào mua của Vinamilk.

GTNFoods là công ty được thành lập từ năm 2011 và hiện làm việc có mô hình tổng công ty có các công ty con làm việc trong từng ngành nghề nhất định. Định hướng của công ty này đã liên tục cách tân nhiều lần trong quá trình mở rộng quy mô.

Từ lĩnh vực khai khoáng, sau khi mới thành lập đến GĐ năm 2013 – 2014, Công ty đã chuyển sang làm việc trong lĩnh vực chất liệu xây dựng, đặc trưng là tre công nghiệp và các sản phẩm nhựa xây dựng. Những năm gần đây, Ban lãnh đạo GTNFoods chọn lọc chuyển hướng sang các mặt hàng tiêu dùng và nông nghiệp.

Giai đoạn 2016-2017, GTNFoods đã thâu tóm hai công ty nhà nước trong lĩnh vực này là Tổng công ty Chăn nuôi Việt Nam (Vilico) và Tổng công ty Chè Việt Nam (Vinatea).

Hiện GTNFoods nắm giữ gần 75% cổ phần của Vilico, qua đó có gián tiếp 51% của MCM – được đánh giá là khoản đầu tư giá trị nhất của công ty này. Ngoài ra, Công ty còn có 95% cổ phần của Vinatea, 35% cổ phần LadoFoods (Vang Đà Lạt) và nhiều công ty khác.

Trong các năm gần đây, Sữa Mộc Châu đóng góp chính vào kết quả kinh doanh hợp nhất của Vilico và GTNFoods. Thương hiệu sữa này đang chiếm dao động 10% thị phần chung và tranh giành trực tiếp có các thương hiệu ở nhóm đầu trong mảng sữa tươi và sữa chua.

Giới phân tích cho rằng, mục đích chính của GTNfoods không muốn làm sữa, mà nhiều khả năng sau khi thâu tóm xong Mộc Châu Milk sẽ thoái vốn lại cho đối tác để kiếm lời.

Chỉ là cổ đông lớn của GTN

Thông tin về vụ Vinamilk mua cổ phần GTN được đồn đại từ lâu vì việc mua/bán cổ phẩn GTN là bình thường. Trước đó, khi thấy khối ngoại bán ròng lượng lớn cổ phiếu GTN, Công ty chứng khoán TP HCM (HSC) bất ngờ công bố đã mua gom thành công hơn 20 triệu cổ phiếu và thành cổ đông lớn thứ 3 của GTNfoods, có hơn 8% cổ phần.

Để có hơn 20 triệu cổ phiếu GTN, HSC phải chi dao động 280 tỷ đồng, biến GTN thành khoản đầu tư lớn nhất của HSC. Nếu nhìn vào cơ cấu danh mục tự doanh của HSC, có thể thấy, HSC không quá chú trọng vào mảng tự doanh, mà tập trung vào cung cấp dịch vụ môi giới, giải đáp… Tuy nhiên, cuối tháng 2/2019, HSC lại tiếp tục mua thêm 7,27% cổ phần của GTNFoods.

Điều này cho thấy, HSC đang “làm deal” hộ cho “ông lớn” trong ngành. Đại diện của Sữa Mộc Châu cho biết, theo cơ cấu, thì VNM không được nhiều khi mua qua HSC. Việc chào giá lần này thiên về cổ vũ tinh thần và làm tin có giới tài chính.

“Đã mua bán – sáp nhập (M&A) thì nhà đầu tư nào cũng muốn đạt được quyền chọn lọc hay có lợi ích lâu dài, chứ không lướt sóng như nhà đầu tư cá nhân. Chưa kể trong top các công ty sữa, kể cả các công ty sữa nước ngoài, ai cũng muốn có MCM để rút ngắn thời gian vào phân khúc Việt Nam”, đại diện Mộc Châu Milk nói. Tuy nhiên, vị này cho rằng, cũng khá phức tạp khi mua MCM.

Theo đại diện Mộc Châu Milk, Công ty vẫn cần tập trung thực hiện kế hoạch phát triển. Bằng lợi thế nguồn nguyên liệu, thương hiệu lâu đời và sản phẩm ngon, Mộc Châu Milk sẽ càng có lợi nếu có thêm nhiều nguồn lực khi M&A có bất cứ đối tác nào trong ngành sữa.

Mộc Châu Milk đang có nhiều lợi thế

Giới chuyên gia nhận định, mô hình chăn nuôi bò theo hộ của Mộc Châu Milk về lâu dài tương đối khả thi. Công ty đang làm ăn tương đối tốt khi có mô hình khép kín và giữ được chất lượng sữa của hơn 600 hộ trang trại chăn nuôi có trên 23.000 con bò. Mục tiêu đến năm 2020, Công ty này phải tăng số lượng đàn bò lên 35.000 con và đến năm 2030 có thể đạt 70.000 – 100.000 con.

Những lợi thế trên và địa vị GĐ này trên phân khúc sữa, Mộc Châu Milk được cho là mảnh ghép khả thi nhất để các “ông lớn” bơm thêm vốn, xây dựng lại thương hiệu, bí kíp quản trị, đặc trưng là khắc phục điểm yếu nhất của Mộc Châu liên quan tới hệ thống phân phối khi Mộc Châu Milk chưa thể chen chân vào được phân khúc miền Nam.

Các khách hàng đang xem chuyên mục blog dackhukinhtebacvanphong.info của dackhukinhtebacvanphong.info

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Close