Blog

Vietnamobile thay Tổng giám đốc

Nhà mạng tiếp tục được điều hành bởi 1 ‘nữ tướng’ – bà Christina Hui đến từ Tập đoàn Hutchison – 1 trong ba cổ đông Vietnamobile.

Công ty Cổ phần Viễn thông di động Vietnamobile vừa thay tổng giám đốc. Bà Christina Hui, 1 đại diện đến từ Tập đoàn Hutchison (Hong Kong) sẽ là người kế nhiệm bà Elizabete Fong. Như vậy, hiệnVietnamobile vẫn là nhà mạng duy nhất của Việt Nam có nữ CEO.

Bà Christina Hui có hơn 25 năm bí kíp quản lý, điều hành trong lĩnh vực viễn thông về chiến lược kinh doanh và chăm sóc khách hàng. Trước khi trở thành Tổng giám đốc Vietnamobile, bà Christina từng giữ vai trò Giám đốc hỗ trợ chuyển đổi và quản lý cao cấp ở Tập đoàn Viễn thông Hutchison.

Sau chọn lọc bổ nhiệm này, bà Elizabete Fong – người gắn bó có Vietnamobile từ các ngày đầu kinh doanh ở phân khúc Việt Nam, trong đó có 7 năm giữ vị trí tổng giám đốcsẽ giữ vai trò mới là Giám đốc kế hoạch và dự án chiến lược của Hutchison Asia Telecom để hỗ trợ nhà mạng.Vị nữ tướng này hiệngần 70 tuổi,được mệnh danh là "người đàn bà thép" và trong các chiến dịch marketing gói cước, bà cũng thường trực tiếp tham dự quảng bá.

Vietnamobile – nhà mạng thị phần đứng thứ 4 ở Việt Nam có tiền thân là HT-Mobile được cấp phép từ năm 2006 theo hợp đồng hợp tác kinh doanh giữa Hanoi Telecom và Tập đoàn Hutchison (Hong Kong). Đến năm 2009, nhà mạng này đổi tên thành Vietnamobile sau khi chuyển đổi công nghệ.

Cuối năm 2016, Vietnamobile chính thức chuyển đổi hình thức vận hành kinh doanh thành công ty cổ phần có 3 cổ đông gồm Công ty cổ phần Viễn thông Hà Nội (50%) Hutchison Telecommunications (Vietnam) S.A.R.L (49%) và bà Trịnh Minh Châu – Tổng giám đốc Hanoi Telecom (1%).

Trong nhiều năm kinh doanh ở phân khúc Việt Nam, Vietnamobile thừa nhận gặp nhiều khó khăn. Vàkhó khăn lớn nhấtgiai đoạn này là vấn đề băng tần. Tại 1 văn bản kiến nghị của nhà mạng gửi Thủ tướng, công tyđề xuất được phân bổ thêm băng tần 850 MHz và tham dự đấu thầu tần số 2.600 MHz. Công ty cũng kỳ vọng có sự chỉ đạo, định hướng để Vietnamobile được thương lượng việc sử dụng chung băng tần 1800 MHz và 2.100 MHz có các nhà mạng hiện có.

Các khách hàng đang xem chuyên mục blog dackhukinhtebacvanphong.info của dackhukinhtebacvanphong.info

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Close