Blog

Vietjet sẽ nhận tàu bay Boeing đầu tiên ngay trong quý IV năm nay

(NDH) Trưa ngày 27/2 ở Phủ Chủ tịch, Vietjet và Tập đoàn chế tạo máy bay Boeing đã chính thức ký kết hợp đồng mua 100 tàu bay 737 MAX mới trị giá 12,7 tỷ USD theo giá niêm yết của nhà sản xuất.

Tổng giám đốc Vietjet, bà Nguyễn Thị Phương Thảo và ông Kevin McAllister, Chủ tịch kiêm Giám đốc Điều hành của Tập đoàn Boeing đã cùng ký kết hợp đồng mua máy bay trước sự chứng kiến của Tổng Bí Thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng và Tổng thống Mỹ Donald Trump. Sự kiện ký kết diễn ra trong dịp Hội nghị Thượng đỉnh quan trọng giữa Hoa Kỳ và Triều Tiên ở Hà Nội.

Ông Kevin McAllister, Chủ tịch kiêm Giám đốc Điều hành của Tập đoàn Boeing, cho biết: “Chúng tôi thực sự ấn tượng trước sự phát triển của kinh tế Việt Nam. Vietjet và ngành công nghiệp hàng không quốc gia đang tăng trưởng mạnh mẽ là hai nhân tố giúp kích cầu du lịch trong nước cũng như kết nối Việt Nam có toàn Châu Á và địa cầu. Boeing tự hào vì đã góp phần vào sự phát triển kinh tế này, điều này cũng góp phần vào việc hỗ trợ, thúc đẩy ngành kỹ thuật và sản xuất ở Mỹ.”

Buổi ký kết diễn ra ở Phủ Chủ tịch, Hà Nội, nhân Hội nghị thượng đỉnh Mỹ – Triều.

Trước đó, Vietjet cũng đã ký 1 đơn đặt hàng có 100 tàu bay B737 MAX vào năm 2016, đánh dấu thoả thuận mua bán máy bay thương mại lớn nhất trong lịch sử hàng không Việt Nam và giai đoạn này là hãng hàng không có đơn hàng B737 MAX lớn nhất ở châu Á.

Tổng thống Mỹ Donald Trump bày tỏ rất phấn khởi có việc hãng hàng không Việt Nam đã ký kết hợp đồng mua tàu bay mới, cùng có động cơ và các dịch vụ của công ty Mỹ. Ông cũng ngay lập tức chia sẻ hình ảnh ấn tượng ở lễ ký kết giữa Vietjet và Boeing trên trang mạng xã hội cá nhân của mình như 1 dấu ấn quan trọng trong chuyến thăm Việt Nam dự Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ – Triều lần này. Các hợp đồng có tổng trị giá 18 tỷ USD sẽ tạo ra hơn 80.000 việc làm cho người dân Mỹ. Tổng thống Donald Trump "ca ngợi cam kết của Việt Nam trong việc mở rộng quan hệ thương mại có các công ty Mỹ". Theo kế hoạch của đơn hàng này tàu bay sẽ được giao cho Vietjet từ nay đến năm 2025. Những tàu bay đầu tiên sẽ được giao ngay vào quý IV năm nay.

Vietjet dự định nhận tàu bay Boeing đầu tiên ngay trong quý IV năm nay.

Để dự định cho việc đưa vào khai thác tàu bay mới Boeing, giai đoạn này các phi công, kỹ sư, nhân viên chuyên trách của hãng đang tham dự các khóa đào tạo để chắc chắn khai thác dòng máy bay mới hiệu quả, an ninh, an toàn. Cơ sở vật chất, kỹ thuật để khai thác dòng máy bay mới cũng đã sẵn sàng.

Vietjet và Thái Vietjet hiện khai thác hơn 70 tầu bay, trong đó đã nhận và khai thác từ cuối năm 2014 đến nay 55 tàu trong đơn hàng lớn ký kết có nhà sản xuất máy bay Airbus. Vietjet là hãng hàng không đầu tiên ở khu vực Đông Nam Á nhận và khai thác tàu bay A321neo có động cơ thế hệ mới, tân tiến nhất giai đoạn này của nhà sản xuất máy bay châu Âu.

Trong bối cảnh Việt Nam được chọn lọc cho cuộc gặp thượng đỉnh Mỹ – Triều, hợp đồng đặt mua máy bay lớn góp phần tăng kim ngạch thương mại giữa Hoa Kỳ và Việt Nam. Việt Nam cũng là đất nước đạt được các thành công trong thúc đẩy phát triển kinh tế. Vietjet là công ty tiên phong trong các vận hành đối ngoại quốc tế, ngoại giao kinh tế và có hình ảnh đất nước Việt Nam đổi mới đi ra địa cầu

Các khách hàng đang xem chuyên mục blog dackhukinhtebacvanphong.info của dackhukinhtebacvanphong.info

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Close