Blog

Vietjet ký hợp đồng mua 50 tàu bay của Airbus trị giá 6,5 tỷ USD

Vietjet cũng ký Biên bản ghi nhớ (MOU) về dịch vụ dài hạn bảo trì động cơ LEAP-1B trị giá 5,3 tỷ USD có Công ty CFM International.

CTCP Hàng không Vietjet (HoSE: VJC) và Tập đoàn Airbus vừa ký hợp đồng đặt mua 50 tàu bay A321neo trị giá 6,5 tỷ USD theo giá niêm yết của nhà sản xuất.

Hợp đồng này là bước hoàn thành Biên bản ghi nhớ (MOU) được 2 bên ký kết ở Farnborough (Anh quốc) vừa qua. Lễ ký kết diễn ra dưới sự chứng kiến của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và Thủ tướng Pháp Edouard Philippe.

A321neo được tích hợp động cơ mới nhất có cải tiến khí động học và cabin, đồng thời giúp giảm 15% tiêu thụ nhiên liệu tính trên mỗi ghế từ ngày đầu khai thác và con số này lên đến 20% vào năm 2020.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và Thủ tướng Pháp Edouard Philippe chứng kiến lễ ký hợp đồng mua máy bay giữa Hãng hàng không Vietjet và Tập đoàn chế tạo máy bay Airbus

Đặt hàng này sẽ hỗ trợ cho chiến lược phát triển của Vietjet, giúp nâng cao hiệu suất và phạm vi làm việc để phát triển mạng bay của hãng, có lại nhiều điểm đến quốc tế Bên cạnh đó cho khách hàng đồng thời xây dựng liên minh hàng không trong khu vực Châu Á Thái Bình Dương – phân khúc có tốc độ phát triển hàng không nhanh nhất địa cầu.

Cùng có hợp đồng lần này, Airbus sẽ triển khai hàng loạt các chương trình đào tạo mới cho kỹ thuật, huấn luyện phi công, kỹ sư, thợ máy… chương trình điều hành bay và quản lý an toàn của Vietjet.

Tiếp đó, Vietjet và Công ty CFM International ký Biên bản ghi nhớ (MOU) về dịch vụ dài hạn bảo trì động cơ LEAP-1B, trị giá 5,3 tỷ USD.

Biên bản ghi nhớ gồm việc cung cấp động cơ dự phòng và gói dịch vụ nhằm sở hữu cho các đơn hàng máy bay mới và tân tiến mà Vietjet đã đặt hàng.

CFM International là nhà cung cấp động cơ máy bay cho đội tàu bay tân tiến của Vietjet từ khi hãng hàng không này bắt đầu đi vào làm việc hồi cuối năm 2011 có dòng động cơ CFM-56 sở hữu cho đội bay 65 chiếc hiện hãng đang khai thác.

Các khách hàng đang xem chuyên mục blog dackhukinhtebacvanphong.info của dackhukinhtebacvanphong.info

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Close