Blog

Việt Nam muốn Hyundai nâng nội địa hoá trên 40%

Lãnh đạo Chính phủ muốn Tập đoàn hãng Hyundai xác định Việt Nam là cơ sở sản xuất chiến lược.

Tại buổi tiếp Phó chủ tịch Tập đoàn hãng Hyundai (Hàn Quốc) Jin Haeng Chung, Phó thủ tướng Trịnh Đình Dũng yêu cầu công ty này tiếp tục hợp tác, chuyển giao công nghệ, kỹ năng quản lý có các đối tác, xác định Việt Nam là cơ sở sản xuất chiến lược. Đặc biệt, Phó thủ tướng kỳ vọng nhà đầu tư sẽ nâng mật độ nội địa hoá đạt mức tối thiểu 40%.

Lãnh đạo Chính phủ ghi nhận, Tập đoàn hãng Hyundai đã đầu tư kinh doanh hiệu quả ở Việt Nam nhiều năm qua, trong đó có việc hợp tác có Tập đoàn Trường Hải và Thành Công để sản xuất, lắp ráp, phân phối ôtô. Phó thủ tướng cũng khẳng định giai đoạn này, phát triển công nghiệp ôtô là chính sách cốt lõi trong chiến lược công nghiệp hoá của Việt Nam, có ưu tiên sản xuất ôtô nội địa hướng tới phân khúc tiêu thụ trong nước.

"Các chính sách mới sẽ được xây dựng có các nguyên tắc đề cao tính nhất quán, liên tục, minh bạch, dễ dự báo, tranh đua và quyến rũ, chắc chắn phát triển nền công nghiệp sản xuất ôtô bền vững", Phó thủ tướng nói.

Ông Jin Haeng Chung cho biết, Chính phủ Việt Nam luôn ủng hộ và tạo điều kiện thuận lợi cho các nhà đầu tư trong và ngoài nước, trong đó có các nhà đầu tư Hàn Quốc, mở rộng đầu tư, kinh doanh. Cũng theo ông, Tập đoàn này đang có các kế hoạch nghiêm túc, quy mô để đầu tư, chuyển giao công nghệ, phát triển sản xuất ôtô ở Việt Nam. Trước đó, hãng Hyundai cũng cho biết việc tăng quy mô sản xuất ở Việt Nam nằm trong kế hoạch mở rộng sản xuất sang khu vực ASEAN bên cạnh các việc đầu tư vào Indonesia và Thái Lan.

Các KH đang xem chuyên mục blog dackhukinhtebacvanphong.info của dackhukinhtebacvanphong.info

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Close