Blog

VEAM bãi nhiệm CEO Trần Ngọc Hà

(NDH) CEO Trần Ngọc Hà chính thức bị bãi nhiệm sau GĐ bị đình chỉ chức vụ.

HĐQT Tổng Công ty Máy động lực và máy nông nghiệp Việt Nam (VEAM Corp -UPCoM: VEA) ngày 29/3 đã chọn lọc bãi nhiệm chức danh Tổng giám đốc đối có ông Trần Ngọc Hà.

Trước đó, ông Hà đã bị đình chỉ chức danh Tổng giám đốc và được giao nhiệm vụ đi đôn đốc thu hồi nợ từ tháng 8/2018 (không quy định thời hạn). HĐQT giao ông Ngô Văn Tuyển, thành viên HĐQT kiêm Phó Tổng giám đốc lên thay thế và là người đại diện theo pháp luật của VEAM trong thời gian ông Hà bị tạm dừng nhiệm vụ.

Nguồn tin từ Dân trí cho biết Ông Trần Ngọc Hà đã có các báo cáo chứng minh, đa số các khoản nợ trên 200 tỷ đồng phát sinh từ thời điểm trước khi ông này làm Tổng giám đốc. Và cho đến nay, ông cũng đôn đốc thu hồi được hơn 100 tỷ đồng.

Còn vụ việc mua bán 3.000 linh kiện phụ tùng ô tô xe hãng Hyundai Mighty, VEAM đã có văn bản báo cáo ông Hà ký hợp đồng trên phù hợp quy định của Luật Doanh nghiệp và Điều 149 về HĐQT. Hơn nữa, hợp đồng này không gây thất thoát, còn đem lại 1 khoản lợi nhuận dao động 65 tỷ đồng cho VEAM.

Trong khi đó, quyền Tổng giám đốc Ngô Văn Tuyển vừa qua lại mắc 1 số vi phạm như bổ nhiệm nhân sự trái nghị quyết Đảng ủy và ra nước ngoài khi chưa được phép của Bộ Công Thương.

Với việc miễn nhiệm ông Trần Ngọc Hà, VEAM đã thoát cảnh có 2 Tổng giám đốc. Dù vậy, VEAM vẫn chưa công bố ai sẽ được bổ nhiệm chính thức vào vị trí ghế nóng CEO.

Các quý khách đang xem chuyên mục blog dackhukinhtebacvanphong.info của dackhukinhtebacvanphong.info

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Close