Blog

Vàng Bồng Miêu chính thức phá sản, để lại số nợ gần 1.000 tỉ đồng

Doanh nghiệp khai thác vàng ở tỉnh Quảng Nam chính thức phá sản, khiến cho hàng chục công ty khác điêu đứng vì không đòi được nợ.

Sáng 28-11, TAND tỉnh Quảng Nam đã mở Hội nghị chủ nợ Công ty TNHH vàng Bồng Miêu (gọi tắt là Công ty Bồng Miêu; trụ sở xã Tam Lãnh, huyện Phú Ninh, tỉnh Quảng Nam) lần thứ nhất. Hội nghị được mở để các chủ nợ chọn lọc số phận của Công ty Bồng Miêu, gồm đình chỉ yêu cầu mở thủ tục phá sản, bình phục vận hành kinh doanh và tuyên bố phá sản.

Có 24 chủ nợ của Công ty Bồng Miêu có mặt ở hội nghị. Trong khi đó, công ty (DN) có đơn yêu cầu TAND tỉnh Quảng Nam mở thủ tục phá sản đối có Công ty Bồng Miêu là Công ty Besra Việt Nam vắng mặt. Hội nghị cũng không có đại diện của Công ty Bồng Miêu.

Tại hội nghị, có 14/24 chủ nợ, đại diện cho số nợ hơn 209 tỉ đồng (chiếm 80,7%) biểu quyết tuyên bố phá sản đối có Công ty Bồng Miêu. Sau đó, hội nghị đã thông qua nghị quyết có phương án phá sản đối có DN này.

Với việc thông qua phương án phá sản, sắp tới, Công ty Bồng Miêu sẽ bị thanh lý tài sản để trả cho các chủ nợ. Tuy nhiên, trên thực ở tài sản của DN này không đáng giá bao nhiêu so có số nợ khủng của họ.

Công ty Bồng Miêu đào vàng nhưng nợ đầm đìa – Ảnh: Người lao động


Theo báo cáo tài chính tháng 11-2017, tổng tài sản của Công ty Bồng Miêu hơn 302 tỉ đồng, công nợ phải thu hơn 6 tỉ đồng (tiền ký quỹ bình phục môi trường rừng). Trong khi đó, tổng nợ phải trả là hơn 1.000 tỉ đồng (âm hơn 966 tỉ đồng), lỗ lũy kế hơn 1.000 tỉ đồng, vượt vốn chủ có hơn 966 tỉ đồng.

Kết quả kiểm kê cho thấy tài sản ở công ty có giá trị hơn 34,8 tỉ đồng. Trong đó, tài sản chắc chắn hơn 25,4 tỉ đồng, tài sản không chắc chắn hơn 9,4 tỉ đồng. Tuy nhiên, toàn bộ tài sản của công ty là tài sản đặc thù của ngành khai khoáng và là tài sản gắn liền trên đất ở mỏ vàng nên chỉ có giá trị khi tiếp tục phục vụ để khai thác vàng, còn nếu khi thanh lý thì giá trị rất thấp.

Về danh sách nợ, theo số liệu báo cáo của DN này, tính đến ngày 12-11-2017 có 100 chủ nợ có số tiền hơn 943,2 tỉ đồng. Trong đó, 108 tỉ đồng tiền nợ thuế và hơn 4,2 tỉ đồng nợ BHXH (tính đến 31-10-2017).

Các khách mua đang xem chuyên mục blog dackhukinhtebacvanphong.info của dackhukinhtebacvanphong.info

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Close