Blog

Uniqlo tuyên bố kế hoạch mở cửa hàng ở Việt Nam

Nikkei dẫn lời Phó chủ tịch Fast Retailing – công ty mẹ của thương hiệu trang phục Uniqlo, cho biết sẽ mở cửa hàng ở các phân khúc mới ở Đông Nam Á, trong đây có Việt Nam.

Đại diện công ty bán lẻ Nhật Bản, ông Satoshi Hatase, cho biết công ty muốn có cửa hàng Uniqlo ở mọi quốc gia thuộc khu vực Đông Nam Á, đặc thù là ở Việt Nam, Lào và Myanmar.

Theo đó,Uniqlo đặt mục tiêu có 400 cửa hàng ở Đông Nam Á và châu Đại Dương vào năm 2022. Theo Nikkei, mục tiêu này của Uniqlo đã tăng lên gấp đôi so có trước đây.

Đại diện Uniqlo cho biết sẽ mở cửa hàng ở các phân khúc mới ở Đông Nam Á, trong đó có Việt Nam.

Với số lượng cửa hàng này, Uniqlo sẽ vượt lên dẫn đầu so có các đối thủ tranh giành khác hiện có trong khu vực như Zara và H&M, giả dụ các thương hiệu này không có kế hoạch tăng trưởng phù hợp. Tại Đông Nam Á và châu Đại Dương, H&M hiện có 140 cửa hàng, Zara có dao động 180 cửa hàng.

Việc mở rộng cửa hàng khiến công ty này nhắm tới doanh thu trong khu vực đạt hơn 2,7 tỷ USD, tăng gấp 3 lần so có năm tài chính trước đó.

Đồng thời, công ty bán lẻ thời trang Nhật Bản không còn nhắm đến các trung tâm mua sắm để mở cửa hàng, thay vào đó là vùng ngoại ô nhằm mở rộng phạm vi thương hiệu.

Ông Hatase nói rằng phân khúc Đông Nam Á hiện vẫn còn nhiều chỗ để mở thêm cửa hàng ở các trung tâm mua sắm. Việc phát triển các vị trí kinh doanh mới sẽ thúc đẩy tăng trưởng cho công ty.

“Trong 10 năm tới, lương của người dân các nước thuộc khối ASEAN sẽ tăng đáng kể”, ông Hatase giải thích về việc chọn khu vực này làm hướng tấn công thứ hai của Uniqlo.

Trước đó, 3/2018, thương hiệu thời trang Nhật Bản đã mở cửa hàng đầu tiên trong khu vực Đông Nam Á ở Thái Lan. Sau đó không lâu, 1 cửa hàng độc lập thứ hai của Uniqlo cũng được đặt ở đây.

Ông Hatase đánh giá hai cửa hàng này đã thành công vang dội. Ông cũng cho rằng, vị trí kinh doanh ở ngoại ô thu hút nhiều gia đình đến mua sắm, từ người già cho đến trẻ nhỏ. Họ có thể trải nghiệm dịch vụ như các thành phố lớn, đồng thời gần gũi có cùng đồng của mình nhiều hơn.

Uniqlo cho biết đang đàm phán có vài công ty môi giới BĐS để tìm kiếm các vị trí thứ hai nhằm mở rộng chuỗi ở khu vực.

Không chỉ mở rộng cửa hàng, Uniqlo cũng đang có kế hoạch mở rộng doanh số bán hàng trực tuyến thông qua hình thức thương mại điện tử ở các quốc gia châu Á trong vài năm tới.

Các quý khách đang xem chuyên mục blog dackhukinhtebacvanphong.info của dackhukinhtebacvanphong.info

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Close