Blog

Uniqlo rục rịch tuyển quân cho cửa hàng đầu tiên ở Việt Nam

Đại gia thời trang Nhật Bản đang tìm các vị trí quản lý và nhân viên cửa hàng.

Một đơn vị chuyên tuyển dụng nhân sự cho công ty Nhật Bản đang đăng thông tin tuyển hai vị trí quản lý và nhân viên cửa hàng cho Uniqlo ở TP HCM. Theo mô tả công việc, quản lý cửa hàng là người giúp Uniqlo phát triển mở rộng vận hành kinh doanh trên toàn cầu có các yêu cầu như tốt nghiệp đại học, thông thạo tiếng Anh (TOEIC hơn 750 điểm hoặc IELTS trên 6.0).

Hạn cuối cho các ứng viên nộp hồ sơ cho vị trí này là 25/4. Đối có vị trí nhân viên cửa hàng, Uniqlo cũng yêu cầu tốt nghiệp đại học, ưu tiên ứng viên có khả năng giao tiếp bằng tiếng Anh và thời hạn ứng tuyển vào 8/6.

Như vậy, đại gia thời trang nhanh Nhật Bản đang rục rịch tuyển nhân sự trước khi khai trương cửa hàng đầu tiên ở Việt Nam. Kế hoạch mở cửa hàng đầu tiên ở Việt Nam, chuẩn bị ở TP HCM vào mùa thu năm nay, cũng được đề cập trong báo cáo thường niên của Fast Retailing (đơn vị có Uniqlo).

Uniqlo cũng đăng ký thành lập công ty ở Việt Nam từ đầu tháng 10/2018 có loại hình công ty trách nhiệm hữu hạn hai thành viên. Công ty này có vốn điều lệ 8,8 triệu USD, tương đương 201 tỷ đồng. Fast Retailing Singapore có 75% vốn, còn lại thuộc về Tập đoàn hãng Mitsubishi Nhật Bản. Công ty đặt trụ sở ở toà nhà Saigon Centre (quận 1, TP HCM). Ba đại diện theo pháp luật gồm chủ tịch hội đồng thành viên, tổng giám đốc và giám đốc điều hành đều là người Nhật.

Đây là 1 phần trong kế hoạch tăng mức độ nhận diện thương hiệu của Uniqlo trên toàn cầu. Ngoài Việt Nam, Uniqlo chuẩn bị cũng mở các cửa hàng đầu tiên ở Đan Mạch, Italy và Ấn Độ năm nay.

Năm 2018, Fast Retailing đạt doanh thu hơn 896 tỷ yen, tương đương dao động 8 tỷ USD và lợi nhuận hơn 1 tỷ USD. Hãng đã khai trương 100 cửa hàng ở Trung Quốc và 50 cửa hàng ở châu Á Thái Bình Dương năm ngoái.

Những năm gần đây, phân khúc thời trang Việt Nam liên tiếp chứng kiến sự đổ bộ của các cá mập thời trang địa cầu như Zara, H&M. Nghiên cứu của Statistics Portal – 1 công ty nghiên cứu phân khúc của Đức dự báo, tốc độ tăng trưởng hàng năm (CAGR) của thời trang Việt Nam GĐ 2017-2022 là 22,5%. Nhờ mức tăng trưởng này, phân khúc có thể đạt doanh thu 988 triệu USD vào năm 2022.

Các khách mua đang xem chuyên mục blog dackhukinhtebacvanphong.info của dackhukinhtebacvanphong.info

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Close