Blog

Tỷ giá thuận lợi, lãi ròng quý II của NT2 có thể tăng trưởng 91%

(NDH) Nhu cầu tiêu thụ điện trong quý II tăng, trong khi nguồn cung bị hạn chế do sản lượng thủy điện giảm và 1 số nhà máy nhiệt điện phát triển chậm độ, cộng có diễn biến tỷ giá thuận lợi sẽ thúc đẩy lợi nhuận của NT2 trong quý II.

Theo CTCK Rồng Việt (VDSC), trong quý II, điều kiện trên phân khúc tiếp tục thuận lợi cho CTCP Điện lực Dầu khí Nhơn Trạch 2 (HOSE: NT2) và nhóm nhiệt điện nhờ nhu cầu tiêu thụ điện trong mùa khô được EVN chuẩn bị tăng trưởng ở mức 12% so có cùng kỳ năm trước.

Ở phía cung, sản lượng thủy điện giảm đáng kể so có cùng kỳ năm 2017. Một số nhà máy, dự án nhiệt điện than ở trung tâm điện lực Vĩnh Tân và Duyên Hải bị phát triển chậm độ hoặc gặp sự cố kỹ thuật, qua đó làm thiếu hụt nguồn cung trong hệ thống.

Chính bởi lý do trên, nhu cầu cung cấp điện từ nhóm nhiệt điện giai đoạn này vẫn đang cao. Tại lúc cao điểm, EVN phải huy động thêm nguồn cung từ các nhà máy nhiệt điện chạy dầu vốn có giá thành cao gấp hơn 4 lần so có các nhà máy thông thường.

Bên cạnh đó, tính từ cuối quý I, đồng EUR đã trở lại mất giá 4% so có VND, tương ứng có lợi nhuận tạm tính từ chênh lệch tỷ giá của NT2 có thể lên tới 66 tỷ đồng. Vì vậy, VDSC ước tính lợi nhuận sau thuế của NT2 trong quý II này có thể tăng 91% so có cùng kỳ lên mức 362 tỷ đồng.

Cả năm 2018, VDSC cho rằng, lợi nhuận ròng của NT2 sẽ đi ngang do ảnh hưởng từ cách tân giá khí có thể xóa đi các thuận lợi từ diễn biến tỷ giá. Lợi nhuận sau thuế năm 2018 ước đạt 821 tỷ đồng, tăng 1% so có cùng kỳ tương ứng có EPS đạt dao động 2.844 đồng/CP.

Các KH đang xem chuyên mục blog dackhukinhtebacvanphong.info của dackhukinhtebacvanphong.info

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Close