Blog

Tổng giám đốc Vietjet: Hãng sẽ duy trì đội bay trẻ để giảm chi phí nhiên liệu và bảo dưỡng

(NDH) Hãng hàng không Vietjet Air chuẩn bị duy trì tuổi trung bình của đội bay ở mức ba năm nhằm giữ kinh phí nhiên liệu và bảo hành ở mức thấp, Tổng giám đốc của hãng cho biết.

Vietjet Air đã đặt hàng 100 máy bay Boeing 737 MAX và 50 máy bay Airbus A321neo ở triển lãm hàng không địa cầu Farnborough hồi tháng 7 và đang đàm phán để xúc tiến các đơn hàng này, có thời gian giao hàng chuẩn bị trong dao động từ năm 2020 đến 2025, bà Nguyễn Thị Phương Thảo, Tổng giám đốc Vietjet, cho biết trong buổi phỏng vấn có Reuters.

Trước lượng máy bay được đặt hàng ở Farnborough cùng đội bay giai đoạn này gồm 62 chiếc Airbus thân hẹp, 1 số nhà phân tích đang đặt câu hỏi liệu Vietjet có đang mua quá nhiều máy bay không. Hãng cũng đã đặt 175máy bay Airbus và Boeing khác và đang dẫn đầu phân khúc hàng không nội địa Việt Nam có 45% thị phần.

Tuy nhiên, Vietjet chuẩn bị nhận 30máy bay mới và cho 10 phi cơ “nghỉ hưu” mỗi năm trong dao động thời gian từ năm 2020 đến 2025 để duy trì đội bay trẻ, bà Thảo cho biết.

Một phi cơ của Vietjet Air. Ảnh: Skytrax.

“Hiện ở độ tuổi trung bình của các máy bay là ba năm và chúng tôi muốn giữ nguyên như thế”, bà Thảo thảo luận bên lề 1 hội nghị CEO ở Bangkok.

Tuổi trung bình của đội bay Vietjet hiện chỉ xấp xỉ 1 nửa so có tuổi đội bay của các hãng hàng không giá rẻ và đang phát triển nhanh khác ở châu Á, trong đó có AirAsia Group Bhd của Malaysia, Lion Air của Indonesia và IndiGo của Ấn Độ, theo trang Airfleets.net.

“Lý do chính là để giữ chi phí bảo hành và chi phí nhiên liệu thấp, đồng thời khách hàng sẽ có được trải nghiệm tốt hơn trên máy bay mới và tiện nghi”, bà Thảo nói.

Tháng trước, Vietjet đã ký các thoả thuận cung cấp tài chính cho 10máy bay Airbus trị giá 1,24 tỷ USD có các tập đoàn Nhật Bản và Pháp. Cácmáy bay này chuẩn bị được giao từ nay đến đầu năm 2019.

Thai Vietjet, làm việc theo mô hình franchise “nhượng quyền thương mại” ở Thái Lan, hiện khai thác 7 máy bay và chuẩn bị bổ sung thêm 10 máy bay mỗi năm, theo thông tin từ Vietjet.

Hãng hiện có 385 chuyến bay mỗi ngày đến các vị trí ở Việt Nam và các phân khúc khác, bao gồm Nhật Bản, Hong Kong, Hàn Quốc, Đài Loan, Singapore, Trung Quốc, Thái Lan, Myanmar và Malaysia.

Các khách hàng đang xem chuyên mục blog dackhukinhtebacvanphong.info của dackhukinhtebacvanphong.info

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Close