Blog

Thủ tướng: ‘Xe VinFast cho thấy Việt Nam đã bước lên một tầm cỡ mới’

(NDH) Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc cho rằng xe VinFast được triển lãm ở Paris đã biểu hiện cho các nước trên địa cầu cảm thấy Việt Nam đã bước lên 1 tầm cỡ mới.

Chiều 20/11, VinFast đã tổ chức lễ phát động phong trào hàng Việt Nam chinh phục người Việt Nam và công bố mẫu xe ôtô, xe máy điện VinFast có sự chứng kiến của Thủ tướng Chính Phủ Nguyễn Xuân Phúc và các thành viên Chính phủ.

Phát biểu ở buổi lễ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho rằng, buổi phát động là 1 sự kiện quan trọng của đất nước vì Việt Nam có các sản phẩm chất lượng cao có thương hiệu Việt.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc phát biểu ở buổi lễ.

Thủ tướng mong muốn các công ty, kể cả công ty nhà nước, công ty tư nhân, hợp tác xã, hộ cá thể, đầu tư khoa học công nghệ, nghiên cứu phân khúc để phục vụ hàng chất lượng cao chinh phục gần 100 triệu người dân Việt Nam có sản phẩm tốt để phục vụ tiêu dùng trong nước và phục vụ xuất khẩu.

Trong bối cảnh hội nhập quốc tế ngày càng sâu rộng, năng lực tranh giành của nền kinh tế Việt Nam đã có các bước cải thiện đáng kể. Kim ngạch xuất khẩu tăng nhanh đưa Việt Nam trở thành quốc gia xuất khẩu hàng đầu đối có các mặt hàng nông sản, thủy sản, dệt may, giày dép, điện tử.

Thời gian qua, tuy có nhiều sản phẩm tốt nhưng nhiều mặt hàng, tuy được sản xuất ở Việt Nam lại phải có thương hiệu của các công ty mẹ ở nước ngoài. Theo Thủ tướng, Việt Nam chưa có nhiều thương hiệu Việt có năng lực tranh giành cao, đạt cao cấp quốc tế, độc đáo là trong các lĩnh vực quan trọng như ô tô, xe máy điện, điện tử, chế biến nông thủy sản và các ngành dịch vụ chất lượng.

Cuộc vận động người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam được triển khai theo chủ trương của Bộ Chính trị là 1 trong các giải pháp quan trọng để góp phần thúc đẩy phát triển nhiều sản phẩm dịch vụ và hàng hóa thương hiệu Việt. Và để tiếp tục nuôi dưỡng phong trào người Việt ưu tiên dùng hàng Việt thì trách nhiệm của các công ty là phải tiếp tục sản xuất ra nhiều hàng Việt Nam có chất lượng, sức tranh giành cao, giá thành hạ, dịch vụ hậu mãi chu đáo để đáp ứng nhu cầu tiêu dùng trong nước và xuất khẩu.

Thủ tướng bên cạnh các sản phẩm ô tô của VinFast.

Thủ tướng biểu dương VinFast đã có 1 kế hoạch phát triển các ngành công nghiệp hỗ trợ cũng như nghiên cứu phát triển để mở rộng sản xuất và mong muốn VinFast sẽ thực hiện các cam đoan của mình đối có người tiêu dùng, chắc chắn các quy định về bảo vệ môi trường, khí thải và phế thải công nghiệp để vừa có được 1 thương hiệu ôtô tranh giành, vừa có ngành sản xuất ô tô đúng nghĩa tạo ra lợi nhuận cho công ty, tạo nguồn thu cho ngân sách và nhiều việc làm cho người dân. Đồng thời, công ty cần áp dụng nhiều hơn các công nghệ 4.0 để thúc đẩy, nắm bắt, tận dụng các thời cơ của cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư ở Việt Nam. Xe VinFast được triển lãm ở Paris đã biểu hiện cho nhiều nước trên địa cầu Việt Nam bước lên 1 tầm cỡ mới.

Thủ tướng cũng hoan nghênh VCCI đang triển khai thực hiện có hiệu quả nhiều làm việc xúc tiến hỗ trợ để nâng cao năng lực tranh giành của công ty Việt, hàng năm bình xét và công bố công ty hàng Việt Nam hoàn hảo, để tôn vinh các thương hiệu hàng Việt Nam có sức tranh giành cao, từng bước chinh phục phân khúc trong nước và quốc tế, góp phần phát triển kinh tế đất nước

Việc xây dựng được các thương hiệu mạnh chính là phát huy mạnh mẽ lòng yêu nước, ý chí tự lực, tự cường, tự tôn dân tộc và xây dựng văn hóa tiêu dùng của người Việt Nam. Thủ tướng mong các công ty và doanh nhân Việt Nam sẽ tiếp nối VinFast biểu hiện mãnh liệt tinh thần và trí tuệ Việt cháy bỏng khát vọng chiếm lĩnh phân khúc trong nước, vươn tầm quốc tế để tiếp nối ra đời nhiều niềm tự hào Việt Nam.

Các khách hàng đang xem chuyên mục blog dackhukinhtebacvanphong.info của dackhukinhtebacvanphong.info

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Close