Blog

Thông tin nguyên lãnh đạo Sabeco về làm Tổng giám đốc Vinataba là chưa chính xác

(NDH) Thứ trưởng Đỗ Thắng Hải cho biết đến nay chưa có việc bỏ phiếu tín nhiệm hay bầu nhân sự ở Vinataba.

Trả lời ở phiên họp báo Chính phủ thường kỳ chiều 2/4, Thứ trưởng Công Thương Đỗ Thắng Hải khẳng định thông tin ông Nguyễn Thành Nam nguyên Tổng giám đốc Sabeco làm Tổng giám đốc Tổng công ty Thuốc lá Việt Nam (Vinataba) là chưa chính xác.

"Đến nay chưa có việc bầu nhân sự giữ chức danh Tổng giám đốc Vinataba", ông Hải khẳng định. Vị vậy, lãnh đạo Bộ Công Thương cho hay thông tin ông Nguyễn Thành Nam chỉ được 3/34 phiếu tín nhiệm ở cuộc lấy ý kiến bầu chức danh lãnh đạo ở Vinataba là chưa chính xác bởi đến nay chưa có việc lấy ý kiến này.

Tổng công ty Thuốc lá Việt Nam. Ảnh: Vinataba.

Thứ trưởng Hải cho hay thực ở, ông Nguyễn Thành Nam từng được Ban cán sự Đảng Bộ Công Thương xem xét ra mắt cho chức danh Tổng giám đốc của Vinataba sau khi Nhà nước thoái vốn khỏi Sabeco, công ty này thuộc quyền chi phối của công ty Thái Lan. Tuy nhiên, ở thời điểm này, Vinataba đã có Tổng giám đốc.

Từ tháng 10/2018, Ủy ban quản lý vốn Nhà nước được thành lập. Sau khi có Nghị định của Chính phủ quy định công dụng, nhiệm vụ, quyền hạn của Ban quản lý vốn Nhà nước ở công ty, các chức danh lãnh đạo của Vinataba sẽ do Ủy ban chọn lọc.

Ông Hải khẳng định chưa có việc bỏ phiếu và bầu nhân sự ở Vinataba.

Các khách hàng đang xem chuyên mục blog dackhukinhtebacvanphong.info của dackhukinhtebacvanphong.info

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Close