Blog

Thép Pomina bị phạt 4,8 tỷ đồng do vi phạm môi trường

(NDH) Công ty thép Pomina 2 và Nhà máy luyện phôi thép cộng bị xử phạt vì nhập khẩu phế liệu chứa tạp chất đi kèm phế liệu vượt quá mật độ cho phép theo quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về môi trường.

UBND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu vừa có chọn lọc xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bảo vệ môi trường cho nhà máy và công ty con của Công ty cổ phần Thép Pomina (Mã chứng khoán: POM).

Cụ thể, UBND tỉnh phạt 3,4 tỷ đồng có Công ty cổ phần Thép Pomina 2 do có 17 hành vi nhập khẩu phế liệu chứa tạp chất đi kèm phế liệu vượt quá mật độ cho phép theo quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về môi trường. Cùng lỗi trên, UBND tỉnh cũng phạt tiền 1,4 tỷ đồng có Nhà máy luyện phôi thép, chi nhánh Pomina.

Ngoài ra, POM 2 và Nhà máy luyện phôi thép còn bị tước quyền sử dụng Giấy xác nhận đủ điều kiện về bảo vệ môi trường trong nhập khẩu phế liệu làm nguyên liệu sản xuất 9 tháng. Tuy nhiên, do giấy phép nhập khẩu phế liệu của công ty đã hết hạn lần lượt vào ngày 13/3 và 30/5, chưa được cấp bổ sung nên không thể áp dụng hình thức xử phạt nêu trên.

Pomina có hai chi nhánh là nhà máy luyện thôi thép và nhà máy thép Pomina ở Bà Rịa – Vũng Tàu và tỉnh Bình Dương. Công ty có 1 công ty con duy nhất là CTCP Thép Pomina 2 có mật độ có 99,5%.

Quý I, Pomina có doanh thu 3.040 tỷ đồng và lợi nhuận sau thuế 209,4 tỷ đồng, tăng lần lượt 11% và 5 tỷ đồng so có năm trước.

Các KH đang xem chuyên mục blog dackhukinhtebacvanphong.info của dackhukinhtebacvanphong.info

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Close