Blog

Thêm 2 giàn khoan của PVD trúng thầu tại Malaysia

(NDH) PV Drilling I có chiến dược khoan 6 tháng & PV Drilling VI sẽ làm việc 9 tháng ở Malaysia.

Tổng CTCP Khoan và Dịch vụ khoan Dầu khí (PV Drilling – HoSE: PVD) vừa nhận được thông báo trúng thầu cung cấp giàn khoan tự nâng PV Drilling I & PV Drilling VI phục vụ cho 1 số chiến dịch khoan ở Malaysia.

Giàn PV Drilling I sẽ phục vụ cho chiến dịch khoan ở Malaysia có chương trình khoan chắc chắn dao động 6 tháng. Trong khi đó, giàn PV Drilling VI sẽ có thời gian hợp đồng dao động 9 tháng. Cả 2 giàn khoan này đều có thời cơ để gia hạn thêm hợp đồng làm việc lâu dài ở Malaysia.

PV Drilling VI là giàn khoan thế hệ mới, tiên tiến nhất của PVD do liên doanh PVD Overseas quản lý. Sau khi hoàn tất chương trình khoan cho Vietsovpetro ở mỏ CTC1-WHP (mỏ Cá Tầm), giàn sẽ chuyển sang khoan cho Công ty dầu khí ENI ở khu vực Miền trung (Block 114/ bể Sông Hồng) từ tháng 4 đến tháng 6/2019 trước khi kéo sang Malaysia phục vụ cho chương trình khoan ở đây.

Trong khi giàn PV Drilling I được đóng mới năm 2005 và có thành tích vận hành 12 năm vận hành không để xảy ra tai nạn gây mất thời gian lao động (Zero LTI). Hiện giàn này đang khoan cho Murphy Oil ở mỏ LDT-1X (mỏ Lạc đà trắng), đến đầu tháng 5 sẽ chuyển sang khoan ở Malaysia đến hết năm 2019.Ảnh minh hoạ.

Sau PV Drilling II và PV Drilling III, đây là 2 giàn khoan thứ hai trúng thầu làm việc ở Malaysia. Từ cuối tháng 3, PVD đã liên tục trúng thầu có thời gian dài ở Malaysia cho Repsol, Sapura… trong lúc 1 phân khúc khác rất khó thâm nhập là Indonesia cũng có ý định chọn lọc giàn khoan của PV Drilling.

PV Drilling cho biết đang dần chuyển từ không đủ việc cho giàn làm việc sang không đủ giàn để cung cấp nếu phân khúc trong nước ấm lên trong thời gian tới. Ban lãnh đạo PVD cũng đã và đang đàm phán có đối tác để sẵn sàng thuê giàn và cung cấp lại cho phân khúc nước nhà, chắc chắn đáp ứng nhu cầu khoan của khách hàng trong nước.

Đối có giàn khoan nước sâu TAD, sau khi dự án Cá Rồng Đỏ trì hoãn, PVD đang làm việc có các đối tác trong nước như Vietsovpetro, Phú Quốc, PVEP POC và đang tham dự đấu thầu ở nước ngoài để có thể kì vọng đưa giàn khoan trở lại làm việc trong thời gian sớm nhất.

Theo 1 báo cáo của Chứng khoán Bảo Việt, giá trị các giàn khoan của PVD theo nguyên giá là 940,6 triệu USD và có giá trị sổ sách 599,2 triệu USD.

Các giàn khoan của PVD.

Các khách hàng đang xem chuyên mục blog dackhukinhtebacvanphong.info của dackhukinhtebacvanphong.info

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Close