Blog

The PAN Group dự kiến phát hành 1.135 tỷ đồng trái phiếu trong quý III

(NDH) Nguồn vốn thu về sẽ được dùng để đầu tư cho làm việc kinh doanh thực phẩm đóng gói của CTCP Thực phẩm PAN.

HĐQT của CTCP Tập đoàn Pan (HOSE: PAN, The PAN Group) vừa thông qua việc phát hành trái phiếu có giá trị tối đa 1.135 tỷ đồng cho nhà đầu tư, chuẩn bị thực hiện 1 đợt duy nhất ngay trong quý III này.

Sản phẩm phát hành là trái phiếu không chuyển đổi, không kèm chứng quyền, được bảo lãnh và không phải là nợ thứ cấp của công ty. Mệnh giá trái phiếu là 1 tỷ đồng, tương đương số lượng tối đa là 1.135 trái phiếu. Lãi suất cố định, tối đa 6,8%/năm có thời hạn không quá 5 năm kể từ ngày phát hành, con số cụ thể sẽ do Chủ tịch HĐQT chọn lọc.

Vốn huy động được từ trái phiếu sẽ được sử dụng để mở rộng làm việc của CTCP Thực phẩm PAN.

Chủ trương phát hành trái phiếu của Tập đoàn được đưa ra trong bối cảnh trên phân khúc, lãi suất trái phiếu Chính phủ có chiều hướng tăng. Từ tháng 6, lãi suất trúng thầu của trái phiếu Chính phủ đã tăng 0,1% so có tháng 5, lên 3,1%/năm. Tới cuối tháng 8, con số này đã tăng lên mức 3,5 – 4,65%. Do vậy, mức trần lãi suất trái phiếu của The PAN Group nêu trên là khá quyến rũ, song cũng chắc chắn giúp công ty có nguồn vốn dài hạn có lãi suất ổn định. Việc huy động từ trái phiếu cũng sẽ giúp cơ cấu nguồn vốn của The PAN Group phong phú, tránh tùy thuộc vào vốn vay ngân hàng và ít chịu áp lực trả nợ. Doanh nghiệp cũng sẽ chủ động có nguồn vốn hơn, có thể giải ngân toàn bộ thay vì có lộ trình từng đợt và phải giải trình có ngân hàng.

Khoản nợ gốc của trái phiếu sẽ được thanh toán một lần vào ngày đáo hạn, trong khi lãi được thanh toán 6 tháng một lần. Lượng vốn thu về sẽ được The PAN Group sử dụng cho mục đích chung trong làm việc kinh doanh thực phẩm đóng gói của công ty thành viên là CTCP Thực phẩm PAN, không dùng cho mảng nông nghiệp của tập đoàn. Hoạt động đầu tư có thể bao gồm tài sản cố định, đầu tư chi phí vốn và mở rộng làm việc thông qua việc mua lại toàn bộ vốn góp của các công ty cùng lĩnh vực kinh doanh… Phương án cụ thể sẽ do Chủ tịch HĐQT hoặc Tổng giám đốc chọn lọc.

Được thành lập năm 1998 và liên tục mở rộng trong các năm gần đây, thông qua chiến lược M&A các công ty đầu ngành, The PAN Group hiện đã trở thành công ty hàng đầu ở Việt Nam trong lĩnh vực nông nghiệp thực phẩm có các sản phẩm xuất hiện ở các phân khúc nội địa và xuất khẩu quốc tế, dần hoàn thiện chuỗi giá trị khép kín từ đầu vào đến đầu ra theo mô hình 3F Farm – Food – Family.

Trong quý II vừa qua, The PAN Group đạt doanh thu thuần 1.870 tỷ đồng, cao hơn 86% so có cùng kỳ 2017. Lợi nhuận sau thuế tăng gần 39%, đạt 62 tỷ đồng. Lũy kế 6 tháng, công ty ghi nhận doanh thu hợp nhất vượt 3.546 tỷ đồng, tăng 136% và thực hiện 40% kế hoạch năm. Trong khi đó, lợi nhuận sau thuế gấp đôi cùng kỳ, đạt gần 204,7 tỷ đồng. Riêng lãi ròng của cổ đông công ty mẹ ghi nhận 113,4 tỷ đồng, tăng 66%. EPS 6 tháng đạt 945 đồng.

Các khách hàng đang xem chuyên mục blog dackhukinhtebacvanphong.info của dackhukinhtebacvanphong.info

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Close