Blog

Tập đoàn Nhật Bản sẽ sở hữu 19% vốn Fecon

(NDH) Raito Kogyo chuẩn bị sẽ có 19% vốn của Fecon và 36% vốn của Công ty Công trình ngầm Fecon (FCU).

CTCP Fecon (HoSE: FCN) cho biết công ty này đã ký hợp tác chiến lược có Tập đoàn Raito Kogyo. Đối tác Nhật Bản sẽ nhận giao dịch toàn bộ trái phiếu chuyển đổi do DBJ đang có và 2,5 triệu cổ phiếu trên phân khúc, có trên 19% vốn Fecon và 9,4 triệu cổ phiếu tương ứng có 36% vốn điều lệ cổ phần Công ty Công trình ngầm Fecon (FCU).

Sau khi trở thành nhà đầu tư chiến lược của Fecon, Raito sẽ cùng công ty triển khai mảng kinh doanh mới sử dụng công nghệ bảo vệ mái dốc đã áp dụng thành công ở Nhật Bản thông qua hợp tác toàn diện có Fecon ở Việt Nam. Đây là bước đi chiến lược và quan trọng của công ty liên quan đến mảng công trình ngầm đô thị, xử lý nền đất phòng chống sạt lở các công trình đi qua khu vực miền núi, các công trình hạ tầng ven sông ven biển đang có nhiều nguy cơ sạt lở do biến đổi khí hậu.

Trước đó, Fecon và Raito cũng cùng nhau thành lập CTCP Địa kỹ thuật tiên tiến Raiot FECON (RFI) vào năm 2016. Hai bên cùng nhau nghiên cứu, phát triển và thực hiện các dự án về hạ tầng giao thông (các con phố bộ, cảng, các con phố thủy), các dự án các con phố sắt đô thị và thoát nước ngầm ở Hà Nội và TP HCM, dự án chống sạt lở, giảm nhẹ thiên tai ở Việt Nam và 1 số nước Đông Nam Á và các nước lân cận khác.

Raito là 1 trong các tập đoàn hàng đầu về xử lý nền đất yếu, xử lý nước ngầm, xử lý sạt trượt… Tập đoàn này cũng đã tham dự vào phân khúc các nước đang phát triển dao động 10 năm nay trên cơ sở thi công cho các dự án ODA Nhật Bản ở các nước đang phát triển. Ngoài ra, Raito cũng đã và đang thi công các công trình cải tạo nền móng cho các dự án tàu điện ngầm ở Singapore, Đài Loan, Hong Kong…

Các khách mua đang xem chuyên mục blog dackhukinhtebacvanphong.info của dackhukinhtebacvanphong.info

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Close