Blog

SSI nhận hai giải thưởng tại FinanceAsia Achievement Awards

(NDH) Thương vụ Vinhomes tiếp tục có lại cho SSI hai giải thưởng Thương vụ giải đáp phát hành lần đầu tốt nhất năm 2018 và Thương vụ giải đáp phát hành lần đầu tốt nhất Việt Nam năm 2018.

Thương vụ giải đáp bán thứ cấp 267,8 triệu cổ phần CTCP Vinhomes (HOSE: VHM) cho các Nhà đầu tư nước ngoài (NĐTNN) có tổng giá trị chuyển nhượng đạt 1,349 tỷ USD tiếp tục có đến cho CTCP Chứng khoán SSI (SSI) 2 danh hiệu: Best IPO (Thương vụ giải đáp phát hành lần đầu tốt nhất năm 2018) và Best Viet Nam Deal (Thương vụ giải đáp phát hành lần đầu tốt nhất Việt Nam năm 2018). Đây là hai danh hiệu được trao trong khuôn khổ giải thưởng FinanceAsia Achievement Awards – vừa được tổ chức ở Hongkong ngày 13/2 vừa qua.

Tháng 5/2018, cùng có các đơn vị giải đáp dựng sổ quốc tế khác, SSI đã thực hiện thành công thương vụ Tư vấn Bán thứ cấp 267,8 triệu cổ phần Công ty CP Vinhomes (VHM – HOSE) có tổng giá trị chuyển nhượng đạt 1,349 tỷ USD – hiện được xem là thương vụ chào bán cổ phần cho NĐTNN lớn nhất lịch sử phân khúc chứng khoán Đông Nam Á cũng như ở Việt Nam. Thành tích này đã góp phần không nhỏ đưa SSI nói chung và Khối Dịch vụ Ngân hàng Đầu tư của SSI nói riêng vinh dự trở thành cái tên tiêu biểu ở rất nhiều các giải thưởng danh giá trong và ngoài nước, như giải thưởng “Best Bank in Vietnam for Equity Finance for Real Estate services” (Ngân hàng đầu tư tốt nhất Việt Nam về huy động vốn cổ phần cho các công ty nhà đất) do tạp chí Euromoney trao tặng; Best IPO: Vinhomes US$1.35 billion IPO ở The Asset Triple A Country Awards 2018.

Đại diện SSI – ông Michael Lynch (thứ 2 từ trái sang) cùng đại diện các công ty giải đáp thực hiện thương vụ VHM ở lễ trao giải của FinanceAsia Achievement Awards

Là 1 trong các Công ty vận hành lâu đời nhất ở phân khúc chứng khoán Việt Nam, có ưu thế nổi bật về nhân lực, mạng lưới đối tác và tiềm lực tài chính, SSI luôn nỗ lực cung cấp cho khách hàng hệ thống giải pháp tài chính hiệu quả, hoàn hảo và sáng tạo.

Cho đến nay, Dịch vụ Ngân hàng Đầu tư SSI đã liên tiếp thực hiện thành công nhiều thương vụ có giá trị lớn, như Tư vấn Chào bán thành công 48,33 triệu cổ phần ở CTCP Sữa Việt Nam (VNM – HOSE) có giá trị chuyển nhượng là 396 triệu USD; Tư vấn Bán thứ cấp 415 triệu cổ phần CTCP Vincom Retail (VRE – HOSE) có tổng giá trị chuyển nhượng 742 triệu USD, Tư vấn Bán thứ cấp cổ phần của Ngân hàng TMCP Phát triển Thành phố Hồ Chí Minh (HDB – HOSE) có tổng giá trị huy động đạt 300 triệu USD, Tư vấn chào bán thành công hơn 24 triệu cổ phần ở CTCP Nhựa Bình Minh(BMP – HOSE) cho SCIC có giá trị chuyển nhượng là 103 triệu USD… Trong đó, chuyển nhượng chào bán cổ phần của CTCP Vincom Retail (VRE – HOSE) được Finance Asia và The Asset trao tặng giải thưởng “Giao dịch đầu tư vốn cổ phần thành công nhất khu vực Châu Á – Thái Bình Dương năm 2017”.

SSI cũng tự hào được đánh giá Công ty chứng khoán tiên phong trong việc đổi mới, sáng tạo các sản phẩm, dịch vụ nhằm cung cấp dịch vụ tốt nhất, tranh giành nhất cho khách hàng, điều đó được thể hiện rõ khi Công ty đã có 5 năm liên tiếp dẫn đầu thị phần môi giới cổ phiếu và chứng chỉ quỹ trên sàn HOSE. Tính chung cả năm 2018, thị phần môi giới cổ phiếu và chứng chỉ quỹ của SSI đạt mức 18,7%, đây cũng là mức tính chung cả năm cao nhất trong vòng 5 năm trở lại đây

Được thành lập năm 1996, FinanceAsia là tạp chí chuyên về các thông tin như ngân hàng đầu tư, phân khúc vốn và tài chính công ty ở khu vực Châu Á – Thái Bình Dương. FinanceAsia Achievement Award được FinanceAsia tổ chức hàng năm để vinh danh các chuyển nhượng tài chính và các tổ chức tài chính tiêu biểu trong lĩnh vực tài chính của khu vực Châu Á.

Các khách hàng đang xem chuyên mục blog dackhukinhtebacvanphong.info của dackhukinhtebacvanphong.info

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Close