Blog

SSI lọt top 10 doanh nghiệp niêm yết nhóm vốn hoá lớn có báo cáo thường niên tốt nhất

(NDH) Tại Cuộc bình chọn Doanh nghiệp niêm yết 2018 do Sở GDCK TP.HCM (HOSE), Sở GDCK Hà Nội (HNX) và Báo Đầu tư phối hợp tổ chức, CTCP Chứng khoán Sài Gòn (SSI) đã lọt Top 10 Doanh nghiệp niêm yết nhóm vốn hóa lớn có Báo cáo thường niên tốt nhất.

Cuộc bình chọn Doanh nghiệp niêm yết (Vietnam Listed Company Awards – VCA) là sự mở rộng từ Cuộc bình chọn Báo cáo thường niên (Vietnam Annual Report Awards – ARA) – sự kiện đã đồng hành cùng có phân khúc chứng khoán và cùng đồng các công ty niêm yết trong suốt 10 năm qua.

Bên cạnh nội dung đánh giá Báo cáo thường niên và Báo cáo Phát triển bền vững của công ty niêm yết trên phân khúc chứng khoán Việt Nam, cuộc bình chọn VCA 2018 thực hiện đánh giá chuyên sâu tình hình thực thi quản trị công ty của công ty có 1 bộ tiêu chí riêng, qua đó khuyến khích áp dụng các tiêu chuẩn và thông lệ quốc tế về quản trị công ty nhằm hướng công ty xây dựng môi trường kinh doanh dựa trên nền móng phát triển bền vững.

Bộ tiêu chí đánh giá quản trị công ty (QTCT) năm nay được Ban Tổ chức xây dựng dựa trên khung câu hỏi Thẻ điểm QTCT ASEAN (ASEAN CG Scorecard), đã điều chỉnh cho phù hợp có các quy định hiện hành về quản trị công ty và tình hình thực ở của công ty Việt Nam. Việc đánh giá dựa trên các thông tin tin cậy mà công ty cung cấp rộng rãi ra phân khúc (bao gồm báo cáo thường niên, website công ty, website của hai Sở GDCK, của UBCKNN và Trung tâm Lưu ký chứng khoán, Quy chế Quản trị công ty, điều lệ công ty, thông tin từ các phương tiện truyền thông và các nguồn tin công khai khác…) trong dao động thời gian từ 01/01/2017 đến 30/04/2018

Tại cuộc Bình chọn Doanh nghiệp niêm yết năm nay, Công ty Cổ phần Chứng khoán Sài Gòn (SSI) đã lọt top 10 Doanh nghiệp niêm yết vốn hóa lớn có Báo cáo thường niên tốt nhất. Trước đó, SSI cũng đã có 7 lần nhận giải Báo cáo thường niên hoàn hảo trong khuôn khổ Cuộc bình chọn báo cáo thường niên (tên gọi cũ).Phó Tổng giám đốc phụ trách HoSE ông Nguyễn Vũ Quang Trung giao giải cho đại diện SSI

Với cam đoan luôn cung cấp thông tin tới Khách hàng, Cổ đông và Đối tác 1 cách minh bạch nhất, Báo cáo thường niên 2017 của SSI tiếp tục được xây dựng 1 cách chuyên nghiệp và bài bản có bản in dày tới gần 300 trang và bản website ở địa chỉhttp://ar.ssi.com.vn/bằng cả hai ngôn ngữ Tiếng Anh và Tiếng Việt. Bên cạnh đó, Báo cáo thường niên của SSI cũng đã thế hiện rõ vai trò và địa vị của công ty chứng khoán hàng đầu phân khúc có các thông tin phong phú và bao quát về nền kinh tế cũng như phân khúc chứng khoán ở Việt Nam. Xuyên suốt báo cáo, hình ảnh động cơ – biểu tượng của động lực cũng được SSI thường xuyên sử dụng. Với ý nghĩa: Nếu nói phân khúc vốn là động lực phát triển của nền Kinh tế, thì SSI sẽ là động cơ mạnh mẽ để tạo ra động lực, đưa phân khúc chứng khoán trở thành kênh huy động vốn trung và dài hạn chủ lực của nền kinh tế. Thông điệp này tiếp tục là 1 lời khẳng định mạnh mẽ của SSI cho sứ mệnh “Kết nối vốn có thời cơ đầu tư”.

Với sự chuyên nghiệp của định chế tài chính hàng đầu phân khúc, Báo cáo thường niên của SSI vừa chắc chắn tuân thủ giải đáp nội dung báo cáo thường niên vừa áp dụng các thông lệ quản trị theo chuẩn mực địa cầu, như ở nội dung Báo cáo vận hành quản trị công ty đã áp dụng Thẻ điểm QTCT khu vực ASEAN – được xây dựng dựa trên các quy tắc quản trị công ty của Tổ chức Hợp tác và Phát triển kinh tế (OECD) và khuôn khổ luật pháp quản trị công ty của các nước tham dự dự án, gồm: Malaysia, Singapore, Thái Lan, Indonesia, Philippines và Việt Nam.

Theo đó, có 5 khía cạnh được đưa ra để đánh giá 1 cách toàn diện các vận hành quản trị công ty, bao gồm: Quyền của cổ đông, Đối xử công bằng có các cổ đông, Vai trò của các bên có ích lợi liên quan, Công bố thông tin và minh bạch, và Vai trò và trách nhiệm của HĐQT.

Đối chiếu có các tiêu chí đánh giá ở thẻ điểm này, SSI đã có nhiều nỗ lực trong việc cải thiện tình hình quản trị công ty của mình, tiệm cận dần có các chuẩn mực tốt trong khu vực. Cụ thể, có 4 khía cạnh SSI thực hiện khá tốt bao gồm: Quyền của Cổ đông (đạt 19/21 tiêu chí), Đối xử bình đẳng có cổ đông (đạt 13/15 tiêu chí), Vai trò có các bên liên quan (đạt 9/13 ) và Công bố thông tin minh bạch (đạt 30/32).

Bà Đoàn Ngọc Ly Ly – Giám đốc vận hành Công ty Cổ phần Chứng khoán Sài Gòn (SSI) cho biết: “Việc Báo cáo thường niên của SSI thường xuyên nằm trong Top các Báo cáo thường niên tốt nhất vừa là sự ghi nhận nhưng cũng là động lực để công ty tiếp tục nỗ lực cải tiến, nâng cao chất lượng nội dung thông tin trong BCTN cũng như tăng cường áp dụng các chuẩn mực mới trong nước và quốc tế về quản trị và điều hành công ty. Với vai trò là công ty chứng khoán dẫn đầu phân khúc, vì mục tiêu chung đưa phân khúc chứng khoán Việt Nam ngày càng minh bạch, SSI đã đang và sẽ nỗ lực để cung cấp và truyền tải thông tin 1 cách đầy đủ và trung thực nhất tới Đối tác, Cổ đông và Khách hàng”.

Tự hào được đánh giá là Công ty chứng khoán luôn tiên phong trong việc đổi mới, sáng tạo các sản phẩm, dịch vụ nhằm cung cấp dịch vụ tốt nhất, tranh giành nhất cho khách hàng,SSI đã liên tiếp được vinh danh ở nhiều giải thưởng quan trọng trong và ngoài nước. Nhưđứng đầu gần như tuyệt đối ở toàn bộ các hạng mục của giải thưởng Asiamoney Brokers Poll trong nhiều năm liên tiếp; Tạp chí Alpha Southeast Asia vinh danh là “Nhà môi giới khách hàng tổ chức” và “Nhà môi giới khách hàng cá nhân” tốt nhất Việt Nam năm 2017; giành “cú đúp” 2 giải thưởng: Ngân hàng đầu tư tốt nhất (Best Investment Banking) và Nhà giải đáp phát hành cổ phiếu tốt nhất (Best ECM House) do FinanceAsia bình chọn cuối tháng 5/2018, giành giải thưởng “Best Bank in Vietnam for Equity Finance for Real Estate services” (Ngân hàng đầu tư tốt nhất Việt Nam về huy động vốn cổ phần cho các công ty BDS) do Euromoney trao tặng đầu tháng 9 vừa qua, TOP50 công ty niêm yết tốt nhất Việt Nam, TOP40 thương hiệu giá trị nhất Việt Nam, TOP1000 Doanh nhiệp đóng thuế TNDN lớn nhất…và còn rất nhiều các giải thưởng danh giá khác.

Các khách hàng đang xem chuyên mục blog dackhukinhtebacvanphong.info của dackhukinhtebacvanphong.info

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Close