Blog

SSI là CTCK duy nhất được vinh danh trong top 40 thương hiệu giá trị nhất Việt Nam

(NDH) Đây là lần thứ hai, SSI có mặt trong danh sách này. Giá trị thương hiệu SSI đạt 30,8 triệu USD, tăng hơn 16% so có bảng xếp hạng năm 2017.

Chiều nay (23/8), Forbes Việt Nam tổ chức sự kiện Forbes Talks có chủ đề “Xây dựng thương hiệu trong thời đại kỹ thuật số”. Trong khuôn khổ sự kiện, Forbes Việt Nam tổ chức lễ ra mắt và vinh danh Danh sách 40 thương hiệu công ty Việt Nam giá trị nhất.

Công ty cổ phần Chứng khoán Sài Gòn (SSI) là công ty chứng khoán duy nhất nằm trong danh sách, có giá trị thương hiệu đạt 30,8 triệu USD, tăng hơn 16% so có bảng xếp hạng năm 2017. Đây là năm thứ hai liên tiếp, SSI đứng trong danh sách này, khẳng định địa vị hàng đầu của công ty chứng khoán lớn nhất phân khúc.

Bà Đoàn Ngọc Ly Ly – Giám đốc Vận hành SSI nhận Bảng vinh danh Top 40 thương hiệu giá trị nhất Việt Nam

Quý II/2018, SSI gây chú ý khi chiếm 23% thị phần môi giới và chứng chỉ quỹ ở HOSE, gấp đôi công ty xếp thứ hai. Forbes Việt Nam đánh giá đây là con số chưa có nhà môi giới nào làm được kể từ khi top 10 thị phần được công bố công khai.

Mặc dù bối cảnh phân khúc trong qúy II/2018 kém tích cực, song SSI vẫn thu về 1.031,6 tỷ đồng doanh thu hợp nhất và 376,3 tỷ đồng lợi nhuận trước thuế. Lũy kế 6 tháng đầu năm 2018, công ty ghi nhận tổng doanh thu 2.144 tỷ đồng, tăng trưởng 64,9%. Lợi nhuận trước thuế 6 tháng đầu năm đạt 885,85 tỷ đồng, tăng trưởng 20,5% so có nửa đầu năm 2017.

Tên tuổi SSI gắn liền có các thương vụ chào bán cổ phần có giá trị hàng trăm triệu USD, thậm chí hàng tỷ USD – trở thành “kinh điển” trên phân khúc, như giải đáp chào bán thành công 48,33 triệu cổ phần Vinamilk có giá trị chuyển nhượng là 396 triệu USD; Tư vấn Bán thứ cấp 415 triệu cổ phần Vincom Retail có tổng giá trị chuyển nhượng 742 triệu USD, Tư vấn Bán thứ cấp cổ phần của HD Bank có tổng giá trị huy động đạt 300 triệu USD; Tư vấn Bán thứ cấp 267,8 triệu cổ phần Vinhomes có tổng giá trị chuyển nhượng đạt 1,35 tỷ USD, đồng thời giải đáp niêm yết 2,68 tỷ cổ phiếu cho Vinhomes trên HOSE…Do đó, SSI được Diễn đàn M&A Việt Nam vinh danh là đơn vị giải đáp IPO và phát hành riêng lẻ tiêu biểu nhất 2017 – 2018.

Đây là lần thứ ba, Forbes Việt Nam thực hiện danh sách 40 thương hiệu công ty giá trị nhất ở Việt Nam có tổng giá trị thương hiệu đạt gần 8,1 tỷ USD. Tổng giá trị của danh sách lần này tăng dao động 50% so có danh sách 1 năm trước đó. Điều này 1 phần nhờ vào việc phân khúc chứng khoán đã có sự tăng trưởng khá mạnh khiến cho PE trung bình của đa số các ngành đều tăng. Mặt khác, các công ty có thương hiệu đã có nhiều sự cách tân về sản phẩm, mở rộng phân khúc, phản ánh qua kết quả lợi nhuận tốt hơn.

Forbes Việt Nam thực hiện danh sách này theo phương pháp tính toán vai trò đóng góp của thương hiệu vào hiệu quả kinh doanh của công ty. Những thương hiệu giá trị nhất là thương hiệu đạt mức doanh thu lớn trong các ngành mà thương hiệu đóng vai trò chủ đạo.

Các khách mua đang xem chuyên mục blog dackhukinhtebacvanphong.info của dackhukinhtebacvanphong.info

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Close