Blog

Sojitz: Đầu tư 35 triệu USD vào PAN là khởi đầu cho chuỗi giá trị trong ngành thực phẩm

Với khoản đầu tư vào 1 công ty Việt đã có nền móng vững chắc như The PAN Group, Tập đoàn Sojitz (Nhật Bản) kỳ vọng có thể sớm thiết lập chuỗi giá trị trong ngành thực phẩm.

Tập đoàn Sojitz gần đây đã công bố đầu tư 35 triệu USD vào nông sản Việt Nam thông qua việc có 10% cổ phần Tập đoàn PAN (The PAN Group). 2 bên cũng đã công bố Ủy ban hợp tác chiến lược sau sự kiện. Đài truyền hình Việt Nam (VTV) vừa có cuộc thảo luận có ông Toshiaki Miyabe về câu chuyện hợp tác này.

– Xin ông cho biết vì nguyên nhân gì mà Sojitz lại đầu tư 35 triệu USD vào nông nghiệp và thực phẩm Việt Nam thông qua Tập đoàn PAN (The PAN Group)?

– Ông Toshiaki Miyabe – Giám đốc vận hành lĩnh vực nông nghiệp thực phẩm, Tập đoàn Sojitz, Nhật Bản:

Chúng tôi cho rằng Việt Nam có rất nhiều tiềm năng để phát triển trong vấn đề nông nghiệp bởi đất đai cho sản suất còn nhiều, khí hậu, thổ nhưỡng phong phú, tài nguyên phong phú và lực lượng nông dân đông đảo. Tuy nhiên, năng suất lao động giai đoạn này còn thấp và có thể cải thiện được. The PAN Group là 1 tập đoàn có nhiều công ty đã niêm yết trên sàn chứng khoán ở nhiều lĩnh vực như giống cây trồng, thủy sản, nước mắm, bánh kẹo, rau củ quả và nhiều sản phẩm khác. Khoản đầu tư vào 1 công ty Việt đã có sẵn nền móng hình thành sẽ giúp Tập đoàn Sojitz có 1 cánh tay nối dài, giúp chúng tôi có điều kiện thiết lập chuỗi giá trị trong ngành thực phẩm.

– Bên cạnh việc đầu tư tiền, Sojitz có tham dự hỗ trợ về mặt kỹ thuật, công nghệ hay tham dự vào chuỗi cung ứng để cung cấp các sản phẩm hiệu quả Bên cạnh đó của PAN ra bên ngoài?

Chúng tôi cam đoan sẽ hỗ trợ phát triển vận hành kinh doanh của đối tác, thông qua việc cung cấp các hỗ trợ về logictics, giải đáp, cung cấp nguyên chất liệu đầu vào, tận dụng mạng lưới toàn cầu của Tập đoàn Sojitz để phân phối các sản phẩm của Việt Nam nhằm tăng thêm doanh số bán hàng và tăng thêm hiệu quả vận hành của các công ty. Ngoài ra thì Sojitz cũng sẽ ra mắt và tìm kiếm các thời cơ kinh doanh mới và cũng sẽ cung cấp ngược trở lại sản phẩm của mình cho các công ty Việt Nam có công nghệ Nhật Bản. Chúng tôi cũng sẽ tạo thêm việc làm trong ngành thực phẩm, cũng có vận hành ở phân khúc trong nước và thúc đẩy mở rộng kinh doanh từ Việt Nam ra nước ngoài, vượt ra ngoài khu vực Đông Nam Á.

Việc hình thành Ủy ban Hợp tác chiến lược giữa PAN và Sojtz sẽ là cơ sở để chúng tôi thực hiện mọi việc đó 1 cách hiệu quả.

– Trong thời gian tới, Sojitz sẽ tiếp tục đầu tư như thế nào nữa vào nông nghiệp và thực phẩm của Việt Nam?

– Ông Toshiaki Miyabe: Chúng tôi có đầu tư nông nghiệp ở 1 số quốc gia khác trong khu vực Đông Nam Á như Thái Lan, Philippines. Với nông nghiệp Việt có 2 vấn đề cần tập trung làm ngay đó là nâng cao năng suất lao động và sản xuất ra các sản phẩm an toàn hơn vì khi lương tăng lên, thì nhu cầu của người tiêu dùng cũng nâng cao. Chúng tôi có thế mạnh và bí kíp về kỹ thuật, bí kíp của Nhật Bản để cùng Tập đoàn PAN từng bước giải quyết bài toán này và trước mắt sẽ là chọn lọc các mặt hàng cụ thể vốn có lợi thế tranh giành của Việt Nam như là cá tra, gạo, tôm, bánh kẹo… để chinh phục phân khúc trong nước và ngoài nước. Tiếp sau đó, hai bên sẽ có các bước đi cụ thể trong ngắn hạn và dài hạn, có hiệu quả đạt được, chúng tôi có thể có các khoản đầu tư thứ hai.

Các khách mua đang xem chuyên mục blog dackhukinhtebacvanphong.info của dackhukinhtebacvanphong.info

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Close