Blog

SoftBank Vision Fund rót 1,5 tỷ USD vào nền tảng buôn ôtô cũ Trung Quốc

Khoản đầu tư đưa định giá của startup ôtô đã qua sử dụng Chehaoduo lên hơn 9 tỷ USD …
SoftBank Vision Fund chuẩn bị rót 1,5 tỷ USD vào nền móng chuyển nhượng ôtô đã qua sử dụng Chehaoduo Group của Trung Quốc, 1 động thái lớn nữa của quỹ đầu tư Nhật vào phân khúc ôtô lớn nhất địa cầu, theo Bloomberg.
Khoản đầu tư trên đưa định giá của Chehaoduo, công ty mẹ của các trang Guazi và Maoduo, lên hơn 9 tỷ USD. Chehaoduo chuẩn bị dùng số tiền huy động được để phát triển công nghệ dữ liệu và điện toán đám mây, công ty cho biết trong 1 thông cáo.
SoftBank Group Corp. và Vision Fund – quỹ đầu tư công nghệ lớn nhất địa cầu, đã rót hàng tỷ USD vào Trung Quốc. Cả hai đều là nhà đầu tư của Didi Chuxing – startup gọi xe lớn nhất Trung Quốc, từng thâu tóm Uber ở nước này vào năm 2016, cũng như hãng truyền thông xã hội khổng lồ Bytedance Ltd. và startup trí tuệ nhân tạo SenseTime Group Ltd.
Chehaoduo, cũng được đầu tư bởi hãng công nghệ khổng lồ Tencent, đang tranh giành có các công ty như Uxin và Souche trong phân khúc vẫn còn khá nhỏ ở Trung Quốc. Hàng chục startup ở nước này – gồm Chehaoduo và Didi – đang tìm cách áp dụng trí tuệ nhân tạo để giúp người dùng so sánh giá, vay tiền mua xe và tiếp cận có các dịch vụ hậu mãi. Chehaoduo cho biết sẽ giúp cải thiện dịch vụ cho vay, chuyển nhượng xe đã qua sử dụng và các dịch vụ hậu mãi thông qua hơn 600 cửa hàng của mình.
"Ngành công nghiệp ôtô toàn cầu đang chứng kiến các cách tân chưa từng thấy", Mark Yang, giám đốc điều hành của Chehaoduo, nói trong thông cáo. "Việc áp dụng dữ liệu lớn và trí tuệ nhân tạo là nhân tố then chốt để tạo ra cách tân cơ bản trong lĩnh vực bán lẻ ôtô ở Trung Quốc".
Khoản đầu tư vào Chehaoduo bổ sung thêm vào danh mục ngày càng lớn của SoftBank Vision Fund. Đến nay, quỹ đầu tư này đang nắm cổ phần ở hơn 70 startup trên khắp địa cầu, gồm Uber và nền móng chia sẻ văn phòng WeWork. Tại Trung Quốc, quỹ này rót vốn vào startup vận tải Full Truck Alliance Co. và startup giáo dục trực tuyến Zuoyebang.
"Thị trường ôtô đã qua sử dụng của Trung Quốc đang phát triển nhanh chóng nhưng mật độ chuyển nhượng qua mạng vẫn còn khá thấp và tín dụng ôtô chưa được phổ biến so có các phân khúc phát triển", Eric Chen, đối tác ở SoftBank Investment Advisers, cho biết.

Các quý khách đang xem chuyên mục blog dackhukinhtebacvanphong.info của dackhukinhtebacvanphong.info

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Close