Blog

SCIC nhận bàn giao vốn tại Vinatex

(NDH) Bộ Công Thương đã bàn giao quyền có 53,49% vốn ở Vinatex về cho SCIC.

Sáng 23/11, Bộ Công thương và Tổng công ty Đầu tư và Kinh doanh vốn nhà nước (SCIC) vừa tổ chức lễ chuyển giao quyền đại diện có vốn Nhà nước ở Tập đoàn Dệt may Việt Nam (Vinatex) về SCIC.

Theo biên bản chuyển giao được ký kết, giá trị vốn đầu tư của Nhà nước ở Vinatex chuyển giao về SCIC là 2.674 tỷ đồng, chiếm 53,49% vốn điều lệ của Vinatex. Doanh nghiệp này đã hoàn thành cổ phần hóa và vận hành theo hình thức công ty cổ phần từ ngày 29/1/2015.

Lễ chuyển giao vốn Vinatex về SCIC

Phát biểu tại buổi lễ chuyển giao, đại diện Bộ Công thương cho biết, các công việc liên quan giữa Bộ Công thương và SCIC đã được làm rõ, chắc chắn không làm gián đoạn vận hành sản xuất kinh doanh của công ty, tuân thủ các quy định hiện hành. Bộ Công thương sẽ phối hợp cùng SCIC và đề nghị SCIC tích cực hỗ trợ để doanh nghiệp ngày càng phát triển, qua đó tăng thêm giá trị phần vốn nhà nước ở công ty.

Bộ Công thương thời gian qua đã tích cực phối hợp cùng SCIC hoàn thiện các thủ tục chuyển giao và là 1 trong các Bộ ngành ở Trung ương đi đầu trong việc chủ động bàn giao các công ty thuộc đối tượng chuyển giao về SCIC. Sau khi tiếp nhận doanh nghiệp, SCIC sẽ phối hợp có Bộ Công thương thực hiện tốt công tác quản trị công ty, quản lý vốn nhà nước cũng như nâng cao giá trị công ty.

Tiếp theo việc chuyển giao Vinatex, Bộ Công thương sẽ tiếp tục chỉ đạo xử lý tồn tại, hoàn thiện hồ sơ ở 5 doanh nghiệp còn lại do Bộ quản lý để chuyển giao vốn nhà nước về SCIC theo quy định.

Danh mục thoái vốn nhà nước GĐ 2017-2020, Thủ tướng Chính phủ đã chọn lọc việc các Bộ/UBND tỉnh chuyển giao về SCIC để triển khai bán phần vốn nhà nước ở 62 công ty ở 6 Bộ và 16 địa phương có tổng số vốn nhà nước trên 11.200 tỷ đồng (chiếm 65,3% vốn điều lệ các công ty thuộc diện chuyển giao). Trong đó, có 7 công ty thuộc Bộ Công Thương cần chuyển giao (năm 2017 đã chuyển giao 01 công ty, năm 2018 chuyển giao Vinatex).

Tính từ khi thành lập năm 2006, SCIC đã tiếp nhận 55 công ty từ Bộ Công Thương và Bộ Thương Mại (chưa sáp nhập có Bộ Công nghiệp).

Các KH đang xem chuyên mục blog dackhukinhtebacvanphong.info của dackhukinhtebacvanphong.info

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Close