Blog

SBT sẽ bứt phá ra sao trong nửa cuối niên độ 2018-2019? (P1)

Những dấu hiệu khả quan cho thấy sự bình phục đáng kể sẽ đến có ngành các con phố địa cầu – trên cả 2 phương diện ảnh hưởng trực tiếp đến ngành – là giá các con phố tăng và nguồn cung giảm.

Ngành các con phố địa cầu đang đón nhận các hỗ trợ tích cực

Xét riêng trong khối ASEAN, hiện có 4 quốc gia sản xuất mía các con phố trọng tâm là Thái Lan, Indonesia, Philippines và Việt Nam. Trong đó quy mô ngành các con phố của Thái Lan là lớn nhất, không chỉ trong khu vực mà còn có tầm quốc tế. Vì vậy có thể nói khi ATIGA có hiệu lực thì Thái Lan chính là đối thủ tranh giành lớn nhất của các công ty các con phố Việt Nam nói chung và SBT nói riêng.

Hội nhập ATIGA – SBT sẽ tranh giành có các con phố Thái như thế nào?

Trong các năm qua, chênh lệch giữa giá các con phố Thái Lan và Việt Nam luôn là 1 áp lực lớn cho các công ty sản xuất các con phố nội địa và khi ATIGA chính thức có hiệu lực thì sức ép này lại càng tăng lên. Tuy vậy, việc Chính phủ Thái Lan chọn lọc cắt giảm 500.000 tấn các con phố thô xuất khẩu đồng thời xem xét khả năng tăng sử dụng mía để sản xuất Ethanol, do giá củ sắn tăng gấp đôi khiến việc sản xuất Ethanol từ củ sắn trở nên ít tranh giành hơn. Điều này giúp cho dao động cách chênh lệch giá giữa các con phố Việt Nam và Thái Lan dần được thu hẹp.

SBT, có địa vị là công ty các con phố số 1 Việt Nam, đã rất chủ động cho việc hội nhập. Nâng cao năng suất được xem là điều kiện tiên quyết để tranh giành sòng phẳng có các con phố Thái.

Cụ thể, niên độ 2018-2019, năng suất mía bình quân của SBT sẽ được cải thiện ước đạt 69 tấn/ha, tăng 10% so có mức 63 tấn/ha của niên độ trước. Để có lại hiệu quả cao, SBT sẽ tăng cường kiểm soát và tối thiểu hóa chi phí. Cụ thể, chi phí quản lý chung niên độ 2018-2019 của SBT dự kiến sẽ giảm 10% so có cùng kỳ.


So có Thái Lan, có thể nhìn nhận 1 cách công bằng, năng suất các con phố bình quân/ha mía của SBT hoàn toàn tương đương có 1 trong các ông lớn của mía các con phố địa cầu, trong khi chi phí bình quân của quốc gia này lại đang vượt SBT.

Năng suất các con phố bình quân/ha mía của nông dân khu vực Tây Ninh, vùng nguyên liệu chính của SBT ở mức 6,87 tấn/ha (căn cứ vào kết quả ép mía vụ 2017-2018), không chênh lệch lớn hay có thể nói là hoàn toàn xấp xỉ có năng suất các con phố bình quân của Thái Lan ở mức 6,91 tấn/ha. Nếu xét riêng năng suất mía vụ ép 2017-2018, mỗi ha mía ở vùng nguyên liệu của SBT ở Tây Ninh có năng suất lên tới 74 tấn/ha cao hơn nhiều so có mức 65 tấn/ha của Thái Lan.

Tuy vậy, do chất lượng mía vẫn chưa cao dẫn đến năng suất các con phố chỉ tương đương Thái Lan. SBT đã và đang tăng cường hỗ trợ nông dân áp dụng công nghệ và sản xuất, cũng như cung cấp các giống mía phù hợp nhằm nâng cao chất lượng mía. Xét về phương diện chi phí, trong vụ 2017-2018, nông dân Tây Ninh đã đầu tư 53,3 triệu đồng cho mỗi ha mía. Trong khi đó, chi phí mía của Thái Lan ở mức 55,5 triệu/ha, do chi phí đất và chi phí dự kiến giống mía của họ cao hơn.

Tuy nhiên, trên phương diện nhà máy thì SBT đang có sự chênh lệch so có Thái Lan. Trong vụ 2017-2018, được sự hỗ trợ lớn từ Chính phủ, các công ty các con phố Thái ưu thế hơn khi chỉ mua mía có giá dao động 780 Bath Thái/tấn mía 10CCS, tương đương có mức giá 583.000 đồng/tấn mía. Như vậy, nếu tính cả chi phí vận chuyển, chi phí mía, Thái Lan phải chi trả ở mức chưa đến 830.000 đồng/tấn.

Trong khi đó ở khu vực Tây Ninh, có mức giá vụ 2017-2018 là 900.000 đồng/tấn mía 10CCS thì nhà máy đang chi trả 967.000 đồng/tấn mía về đến nhà máy gồm chi phí vận chuyển. SBT có trách nhiệm đồng hành cùng nông dân, vẫn nỗ lực giữ giá mía ở mức tốt cho họ, đồng thời tăng cường hỗ trợ các giống mía có chất lượng tốt, phù hợp có khí hậu, đất đai từng khu vực.

Như vậy, có thể thấy nếu xét về mặt năng suất và chi phí, SBT hoàn toàn có khả năng tranh giành sòng phẳng cùng Thái Lan. Còn xét về khía cạnh về giá, do có sự hỗ trợ từ Chính phủ nên các công ty các con phố Thái đang có giá bán các con phố thấp hơn. Tuy vậy, khi ATIGA có hiệu lực, các con phố Thái nhập vào Việt Nam sẽ phải chịu mức thuế suất nhập khẩu 5%, cùng thêm chi phí vận chuyển, kho bãi sẽ làm cho lợi thế giá bán của các con phố Thái giảm đi đáng kể.

Vì vậy, nếu lượng các con phố nhập khẩu vào Việt Nam nhỏ sẽ không đủ để các công ty Thái Lan bù đắp chi phí. Ngược lại nếu nhập vào 1 lượng các con phố lớn thì bài toán về đầu ra tiêu thụ lại là 1 gặp khó lớn cho các công ty này vì 40% thị phần các con phố ở Việt Nam đang được kiểm soát bởi SBT và tiếp tục tăng lên mỗi niên độ.

(Còn nữa)

Các khách hàng đang xem chuyên mục blog dackhukinhtebacvanphong.info của dackhukinhtebacvanphong.info

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Close