Blog

SBT lọt Top 50 báo cáo thường niên xuất sắc thế giới

Tháng 2 vừa qua, Hiệp hội Truyền thông chuyên nghiệp Mỹ (LACP) vinh danh Công ty Cổ phần Thành Thành Công Biên Hòa (TTC Biên Hòa, Mã CK: SBT) Top 50 trong số 100 Báo cáo thường niên (BCTN) hoàn hảo nhất địa cầu – “Vison Awards – Top 100 Reports Worldwide”.

SBT vượt qua nhiều đối thủ, hoàn hảo lọt Top 50 BCTN hoàn hảo địa cầu.

SBT cũng giành được Giải Bạc chung cuộc trong hạng mục của nhóm Giải thưởng BCTN có danh hiệu “Vision Awards – Silver Winner Worldwide”.

SBT là công ty Việt Nam duy nhất nhận được Giải thưởng quốc tế này và sánh ngang có các thương hiệu danh tiếng toàn cầu như Huyndai Elevator (Hạng 5), Deloitte (Hạng 21), LG Chem (Hạng 31), Panasonic Corporation (Hạng 34), Korea Airports Corporation (Hạng 49), BMW Group (Hạng 67), Coca-Cola FEMSA (Hạng 69), Citigroup (Hạng 75), Kumho Petrochemical (Hạng 83), Kia Motors (Hạng 96), Intel (Hạng 98)…

Thành phần tham dự quy tụ hơn 1.000 công ty và tổ chức lớn thuộc hơn 50 ngành nghề khác nhau từ Năng lượng, Ngân hàng, Tài chính, Tiêu dùng, Nông nghiệp, Sức khỏe thậm chí cả Dịch vụ Chính phủ, đến từ châu Mỹ, châu Âu, Trung Đông, châu Phi và châu Á. Từ các tiêu chí về phát triển bền vững và chiến lược dài hạn, LACP đã có các bình chọn và đánh giá các công ty 1 cách khách quan, minh bạch và chuyên sâu để đưa ra các BCTN hoàn hảo nhất.

Với điểm số đạt được gần như tuyệt đối 97/100, BCTN niên độ 2017 – 2018 của SBT đã được LACP đánh giá cao ở đa số các hạng mục: Ấn tượng ban đầu mạnh mẽ, Nội dung và kiến trúc trang bìa ấn tượng, Thông điệp gửi Cổ đông rõ ràng và xuyên suốt, Nội dung chuyên sâu và chất lượng thông tin theo chuẩn mực quốc tế, Thông tin tài chính chi tiết và đáng tin cậy, Tính sáng tạo trong trình bày. Cổ đông, nhà đầu tư và các bên liên quan qua đó sẽ tiếp cận 1 cách nhanh chóng và dễ dàng vấn đề từ phong phú góc nhìn, từ các khía cạnh khác nhau của các làm việc được báo cáo.

Tuy đây là lần đầu tiên BCTN SBT ra đấu trường quốc tế, nhưng đã khẳng định được địa vị là công ty dẫn đầu ngành các con phố ở Việt Nam không chỉ trong làm việc kinh doanh mà còn là làm việc quản trị công ty, các phương pháp cung cấp thông tin chuyên sâu và chất lượng để nhà đầu tư có thể tiếp cận và đưa ra các chọn lọc đầu tư hợp lý. BCTN của SBT khẳng định được trách nhiệm của công ty có các bên liên quan từ việc minh bạch hóa thông tin. Đây thực sự là 1 điểm sáng trong nỗ lực vươn tầm quốc tế và nâng cao giá trị thương hiệu Việt của SBT.

BCTN của SBT đã chứng tỏ được sức hút đặc trưng của mình thông qua nội dung chất lượng và kiến trúc ấn tượng. Với chủ đề “Phát triển bền vững cùng cây mía Việt Nam”, SBT biểu hiện mạch nội dung xuyên suốt như là 1 câu chuyện đáng tự hào của người sáng lập từ khi khởi nghiệp.

Là 1 công ty nhỏ cách đây 24 năm có vốn pháp định 664 tỷ đồng cho đến khi SBT trở thành thương hiệu dẫn đầu ngành các con phố ở Việt Nam có vốn điều lệ 5.570 tỷ đồng, tổng tiêu thụ 572.00 tấn các con phố, đạt 40% thị phần cả nước. Trong bối cảnh ngành các con phố đối mặt hàng loạt thách thức, SBT vẫn kết hợp hài hòa ích lợi của người nông dân, vận hành của nhà máy, dịch vụ tăng lên cho khách hàng và trách nhiệm có địa phương. BCTN biểu hiện sự cam đoan gắn bó lâu dài có người nông dân thông qua 48.600 ha vùng nguyên liệu đầu tư kết hợp sinh kế cho họ.

SBT đang có 9 nhà máy làm việc có tổng công suất ép mía là 37.500 tấn mía ngày, sản xuất 620.000 tấn các con phố/năm. SBT hiện đang cung cấp phong phú 46 sản phẩm các con phố từ đẳng cấp đến bình dân để thích nghi được phong phú các kênh khách hàng từ Doanh nghiệp, Tiêu dùng, Thương mại đến 16 phân khúc xuất khẩu trong đó có các phân khúc thật sự khắt khe về kiểm định chất lượng như Mỹ, Châu Âu, Singapore… Dự kiến trong 6 tháng cuối niên độ 2018 – 2019, SBT sẽ xuất đi Trung Quốc, phân khúc nhập khẩu hàng đầu địa cầu, dao động 100 ngàn tấn các con phố và đầu tư mạnh vào R&D để hiệu quả hóa tốt nhất làm việc sản xuất.

Bên cạnh sản xuất các con phố, chuỗi sản phẩm giá trị tăng lên của cây mía đã và đang được đầu tư để cho ra đời các sản phẩm cạnh các con phố và sau các con phố như phân bón, mật rỉ, nước uống chiết xuất từ mía và đặc trưng là cung cấp nguồn năng lượng tái tạo cho đất nước – điện từ bã mía có tổng công suất là 152,1 MW. Nguồn điện này vừa sử dụng cho làm việc sản xuất nội bộ, vừa bán lên lưới điện quốc gia; và trong năm 2018 đã ghi nhận là 172 triệu kWh. Hiện nay, Chính phủ đang có chủ trương về việc tăng giá điện sinh khối từ 5,8 cents lên 7,8 cents. Nếu chính sách này chính thức được áp dụng thì lợi nhuận hàng năm của SBT sẽ tăng thêm được dao động 100 tỷ đồng.

Khối ngoại tiếp tục mua ròng cổ phiếu SBT

Thị trường chứng khoán Việt Nam đã bắt đầu có các dấu hiệu bình phục và khởi sắc trong các tháng đầu năm 2019 khi đạt mức 994 điểm trong ngày 04/3/2019, tăng 11% so có cuối năm 2018, đến từ việc mua ròng tích cực của khối ngoại, đa số thông qua 4 Quỹ ETF uy tín trên phân khúc V.N.M ETF, FTSE Vietnam ETF, VFMVN30 ETF và iShare MSCI Frontier 100 ETF.

SBT cũng là 1 trong số các cổ phiếu mà khối ngoại đặt nhiều niềm tin nhờ vào địa vị dẫn đầu ngành, thị phần chiếm lĩnh, phong phú xuất khẩu và dư địa tăng trưởng. Từ ngày 2/1 đến 1/3, khối ngoại đã chi gần 40 tỷ đồng để mua ròng 2 triệu cổ phiếu SBT, trong đó V.N.M ETF đã mua vào gần 1,4 triệu cổ phiếu, tăng mức có cổ phiếu SBT từ 10,1 triệu lên mức 11,5 triệu cổ phần. Hiện nay, tổng số lượng cổ phần SBT mà 9 Quỹ ETF lớn đang nắm giữ là hơn 18,7 triệu cổ phiếu SBT, tăng 12% so có thời điểm cuối năm 2018.

Các KH đang xem chuyên mục blog dackhukinhtebacvanphong.info của dackhukinhtebacvanphong.info

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Close