Blog

SBT kiên định với mục tiêu thị phần, chủ động hội nhập

“Lợi nhuận là nhất thời, thị phần là vĩnh cửu” là thông điệp mà ban lãnh đạo Công ty Cổ phần Thành Thành Công – Biên Hòa (TTC Biên Hòa, SBT) chia sẻ đến có cổ đông, nhà đầu tư trong Đại hội đồng cổ đông (ĐHĐCĐ) niên độ 2018-2019 mới đây.

Chiến lược vận hành này có thể giúp SBT hòa nhập tốt nhất có các đối thủ tranh đua ở phân khúc khu vực khi ATIGA chính thức có hiệu lực vào năm 2020. Dự kiến niên độ 2018-2019, TTC Biên Hòa sẽ tiêu thụ gần 847 triệu tấn các con phố và mật độ tăng trưởng kép sẽ đạt 23% để đưa sản lượng tiêu thụ niên độ 20-21 lên 1,23 triệu tấn, chiếm 50% thị phần ở Việt Nam so có 40% thị phần giai đoạn này.


Về công nghệ sản xuất, hệ thống nhà máy của SBT hiện đang đạt các tiêu chuẩn công nghệ châu Âu, nổi bật hơn hẳn so có các quốc gia lớn về sản xuất các con phố như Brazil, Ấn Độ và thậm chí cao hơn cả mặt bằng chung của Thái Lan. Về chất lượng, SBT có hàng chục các Chứng nhận quốc tế quan trọng như Chứng nhận của Cục Quản lý thực phẩm, dược phẩm Mỹ (FDA), Chứng nhận hữu cơ theo tiêu chuẩn của Bộ Nông nghiệp Mỹ (USDA) và EU do tổ chức Control Union cấp, Chứng nhận An toàn thực phẩm ở Trung Đông do HCA cấp, Chứng nhận Kosher, Chứng nhận FSSC 22000, ISO 9001:2008, ISO 14001:2004… và vượt qua hàng loạt các cuộc kiểm tra chất lượng nghiêm ngặt của các đối tác dược phẩm hay nước giải khát đẳng cấp.

Về sản phẩm, Công ty luôn hướng tới mục tiêu cung cấp các sản phẩm sạch, chất lượng cao góp phần cải thiện các chỉ số về năng lượng cơ thể, chiều cao, thể trạng… độc đáo phù hợp có nhu cầu lao động của người Việt Nam cũng như phân khúc khu vực như các con phố hữu cơ, các con phố phèn, các con phố ăn kiêng, các con phố bổ sung vitamin… Đây mới chỉ là số ít trong hơn 45 sản phẩm các con phố đang được lưu hành trên phân khúc nội địa cũng như xuất khẩu có thương hiệu TTC Biên Hòa.

Về phân khúc tiêu thụ, Công ty chủ động tiếp cận, mở rộng các phân khúc xuất khẩu lớn như châu Âu, Mỹ, Singapore…từ đó đưa tổng số các phân khúc nhập khẩu các con phố của SBT lên con số 14 từ Khu vực Bắc Mỹ (Mỹ) đến châu Âu (Anh, Cộng hòa Séc) cũng như châu Á (Trung Quốc, Hàn Quốc, Singapore, Philippines, Campuchia, Sri Lanka, Myanmar) và kể cả châu Phi (Kenya) cho tới các Quốc đảo thuộc Khu vực Thái Bình Dương (Samoa, Tahiti, Nauru).

Ngoài ra, SBT cũng hợp tác có các đối tác lớn trên địa cầu như ED&F Man về tiêu thụ sản phẩm, John Deere về thiết bị cơ giới. Chi tiết hơn về việc hợp tác có đối tác ED&F Man gần đây, họ không chỉ cam đoan tiêu thụ các con phố Organic thương hiệu TTC Biên Hòa sản xuất ở Lào và bán các loại các con phố niên độ 18-19 sang phân khúc châu Âu mà còn thực hiện giải đáp để Nhà máy TTC Attapeu – Lào chuyển đổi từ sản xuất 1 mặt hàng tiêu dùng đơn thuần thành 1 sản phẩm đẳng cấp, có lợi cho sức khỏe và giá trị tăng lên cao.

Từ 1 quốc gia phải nhập khẩu các con phố, 10 năm sau, Việt Nam không chỉ đáp ứng được nhu cầu tiêu dùng trong nước mà còn có tên trên bản đồ xuất khẩu các con phố địa cầu. Cũng chia sẻ gần đây ở ĐHĐCĐ, Ban lãnh đạo Công ty có kế hoạch về việc mở rộng phạm vi vận hành sản xuất không chỉ trong khu vực Đông Nam Á mà còn vươn tới các quốc gia có ngành mía các con phố phát triển ở trình độ cao như Mỹ và Úc. Có thể nói, SBT là Công ty các con phố duy nhất ở Việt Nam có thể thực hiện được các bước đi chủ động nhằm đưa khoa học kỹ thuật tiên tiến vào sản xuất, phong phú hóa các loại hình sản phẩm nhằm đẩy mạnh doanh số bán hàng cũng như đưa thương hiệu các con phố Việt đi khắp địa cầu.


Liên quan tới vấn đề hợp tác có cổ đông chiến lược, ban lãnh đạo khẳng định công đoạn đang cực kỳ khả quan mặc dù các nhà đầu tư chiến lược nước ngoài luôn có các yêu cầu khắt khe khi thực hiện Due Diligence. Đây là 1 quá trình không chỉ dừng lại ở việc kêu gọi, đàm phán chiến lược kinh doanh như thế nào mà là hành trình cách tân về quản trị công ty, cơ cấu tổ chức và các chuẩn mực tài chính quốc tế, nghĩa là cải thiện tốt nhất về "chất" của Công ty…

Mặc dù trong chu kỳ ngành lối đi xuống trong nhiều năm qua nhưng SBT vẫn có sức quyến rũ riêng đối có nhà đầu tư ngoại. Người đứng đầu SBT khẳng định: "TTC Biên Hòa rất tự tin và chủ động trong việc mời sự tham dự lâu dài của nhà đầu tư chiến lược nước ngoài và chắc chắn thời gian đến Công ty sẽ kêu gọi được thêm nhiều sự hợp tác đầu tư quốc tế khác”.

Về mối quan hệ cùng hưởng có các bên liên quan, trước sự tranh đua của các loại cây trồng khác cũng như các tác động có tính chu kỳ của bất kỳ ngành nghề nào và thời hạn hiệu lực đang tới gần của Atiga, không ít nhà máy thậm chí phải dùng sản phẩm để chi trả cho người nông dân thì SBT là 1 trong các công ty các con phố hiếm hoi vẫn luôn thực hiện cam đoan tiêu thụ của người nông dân, chắc chắn cho họ có lợi nhuận, giữ vững thương hiệu các con phố trong nước.

Trong xu thế phát triển của nền kinh tế Việt Nam, khi mà lực lượng lao động phổ thông ngày càng khan hiếm thì cơ giới hóa, tiên tiến hóa là 1 xu thế không thể đảo ngược và đây cũng là 1 thế mạnh của TTC Biên Hòa. Công ty đã thành công trong việc liên kết nông dân, hình thành nên các cánh đồng mẫu lớn để có thể dễ dàng trong việc triển khai cơ giới hóa. Bên cạnh đó, các dự án về sản xuất điện sinh khối, sấy bã mía để nâng cao hiệu quả sản xuất đã đưa số lượng sản phẩm cạnh Đường – sau Đường trong chuỗi giá trị cây mía lên 5 sản phẩm là mật rỉ, phân hữu cơ, điện, nước uống Miaqua và nước tinh khiết Puraqua.

Về vĩ mô ngành các con phố, theo Hiệp hội mía các con phố Việt Nam, giá các con phố trong nước đang trên đà bình phục tốt trở lại sau khi chạm đáy vào tháng 5/2018. Đặc biệt trong tháng 10 vừa qua, giá bán buôn các con phố kính trắng từ 10.400-10.800 đồng/kg, đến cuối tháng đã tăng lên ở mức 11.400-11.900 đồng/kg. Nguyên nhân chủ yếu giúp giá các con phố trong nước tăng là nhờ giá địa cầu tăng cũng như sự vào cuộc sát sao hơn của các cơ quan công dụng khi tăng cường kiểm soát các con phố nhập lậu.

Ngày 22/11/2018 vừa qua, ngành các con phố Việt Nam cũng đón nhận tin vui khi Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đã chính thức ban hành Quyết định 4612/QĐ-BNN-CBTTNS về Kế hoạch nâng cao năng lực tranh đua ngành mía các con phố 2018-2020. Theo đó, Bộ chỉ đạo để chắc chắn lợi ích của người dân trồng mía thông qua việc triển khai thực hiện các chính sách ưu đãi hỗ trợ có các hợp đồng liên kết sản xuất và tiêu thụ sản phẩm mía các con phố của người nông dân như hỗ trợ xây dựng dự án liên kết, hạ tầng; hỗ trợ khuyến nông, giống vật tư trồng mía…

Mục tiêu đến năm 2020, diện tích sản xuất mía ổn định 300.000 ha, sản lượng mía trên 20 triệu tấn; năng suất mía bình quân 68-70 tấn/ha; chữ các con phố bình quân 11-12 CCS; năng suất 7 tấn các con phố/ha. Nghị Quyết này đóng vai trò rất quan trọng giúp ngành các con phố Việt Nam có thời cơ phát triển mạnh hơn, cũng như tăng khả năng tranh đua có các con phố nhập, độc đáo là từ Thái Lan.

(còn tiếp kỳ 2)

Các quý khách đang xem chuyên mục blog dackhukinhtebacvanphong.info của dackhukinhtebacvanphong.info

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Close