Blog

SBT bắt tay với đối tác đến từ Anh đưa sản phẩm sang châu Âu

(NDH) ED&F Man sẽ hợp tác có SBT có sản phẩm organic đến phân khúc châu Âu.

Công ty mía các con phố TTC Attapeu – đơn vị trực thuộc CTCP Thành Thành Công – Biên Hòa (TTC Sugar – SBT) đã ký kết hợp tác chiến lược có Công ty ED&F Man Sugar (Anh) về việc tiêu thụ các con phố organic sản xuất ở Lào và bán các loại các con phố của TTC Sugar niên vụ 2018 – 2019 sang phân khúc châu Âu.

Cụ thể, TTC Attapeu và đối tác ED&F Man Sugar đã ký kết biên bản ghi nhớ (MOU) về việc cung ứng và tiêu thụ các sản phẩm, bao gồm các con phố Organic Golden Cane Sugar và Golden Cane Sugar trong thời gian 5 năm tới.

Chủ tịch SBT ông Phạm Hồng Dương cho biết phân khúc thực phẩm hữu cơ (organic) đã xuất hiện ở Việt Nam cách đây 7 năm và đang phát triển mạnh. Nước ta có rất nhiều chuỗi organic bán lẻ tăng trưởng cao như Organica hay Vinamit. Bên cạnh đó, chuỗi organic công nghiệp như Vinamilk cũng đạt mức tăng trưởng 100%. Riêng mảng organic ngành các con phố cũng chứng kiến sự tăng trưởng đến 80-100%.

Theo tính toán của ông Dương, kỳ vọng đến 2022 các sản phẩm organic sẽ chiếm dao động 7-8% tổng doanh thu của công ty SBT.

Hiện nay, SBT đã có các sản phẩm organic và phụ organic. SBT có 1.000ha mía organic ở Lào và dao động 100ha organic ở Việt Nam. Trong tương lai, công ty có kế hoạch cung cấp 40.000 tấn ở Lào và 20.000 tấn organic ở Việt Nam cho phân khúc bên ngoài.

Đại diện ED&F Man Sugar cho biết luôn tìm kiếm người cung cấp hàng uy tín và có năng lực để tiêu thụ ở phân khúc khó tính như châu Âu. Trong GĐ đầu hợp tác có TTC Sugar, ED&F Man sẽ có toàn bộ các con phố organic ở Lào (dao động 4.500 tấn) đến các hệ thống ở châu Âu. Ngoài ra, ED&F Man cũng bổ sung lượng các con phố vàng Lào vào tiêu thụ trực tiếp từ tháng 12 tới. Nếu kết quả thuận lợi, công ty có thể tăng lượng hàng gấp đôi, thậm chí gấp ba và chiếm thị đa số ở châu Âu.

ED&F Man Sugar được thành lập từ năm 1783 ở London (Anh) là công ty chuyên cung cấp, vận chuyển và phân phối các sản phẩm nông nghiệp, bao gồm cà phê, các con phố, mật các con phố, đậu và các loại ngũ cốc.

Với hơn 7.000 nhân sự và hệ thống phân phối rộng khắp, hàng năm, ED&F Man Sugar cung ứng cho phân khúc 660 ngàn tấn cà phê, 11 triệu tấn các con phố và 6 triệu tấn thức ăn động vật. Hiện, các sản phẩm của ED&F Man Sugar đang phục vụ cho hơn 14.000 đối tác trên khắp địa cầu.

ED&F Man Sugar cũng là 1 trong 3 công ty kinh doanh các con phố lớn nhất địa cầu có quy mô doanh thu mỗi năm dao động 10 tỷ USD và hiện có văn phòng đại diện ở 60 quốc gia.

Các khách hàng đang xem chuyên mục blog dackhukinhtebacvanphong.info của dackhukinhtebacvanphong.info

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Close