Blog

Samsung Việt Nam sắp có Tổng giám đốc mới

Ông Choi Joo Ho, hiện là Phó Tổng giám đốc Tập đoàn Samsung Hàn Quốc sẽ kế nhiệm ông Shim Wonhwan làm Tổng giám đốc Tổ hợp Samsung Việt Nam trong thời gian tới.

Ngày 21/12, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ tiếp Tổng giám đốc Tổ hợp Samsung Việt Nam Shim Wonhwan và ông Choi Joo Ho, hiện là Phó Tổng giám đốc Tập đoàn Samsung Hàn Quốc và sẽ là người kế nhiệm ông Shim Wonhwan.

Kim ngạch xuất khẩu của Samsung năm 2018 chuẩn bị tăng 12% so có năm 2017, đạt hơn 60 tỷ USD, theo chia sẻ của Tổng giám đốc Shim Wonhwan.

Ông cũng nhấn mạnh Samsung luôn nhận thức được tầm quan trọng trong việc hỗ trợ đào tạo công nghệ, nâng cao năng lực cho công ty Việt Nam, đóng góp cho nền móng công nghiệp của Việt Nam phát triển vững chắc hơn.

Trước thông tin dư luận lo ngại về sự dịch chuyển đầu tư của Tập đoàn, ông Shim Wonhwan nhấn mạnh tập đoàn luôn giữ chiến lược đầu tư lâu dài ở Việt Nam.

Trong chuyến thăm Việt Nam vào tháng 10/2018, Phó Chủ tịch Tập đoàn đã truyền tải thông điệp Samsung sẽ coi Việt Nam là điểm sản xuất lớn nhất toàn cầu. Đến nay, Samsung đã giải ngân được hơn 90% trong số 17,3 tỷ USD vốn đầu tư cam đoan đăng ký vào Việt Nam, đồng thời hình thành được mạng lưới kết nối đầu tư giữa Samsung có các công ty con và công ty Việt Nam.

Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ cảm ơn các đóng góp của Samsung và cá nhân ông Shim Wonhwan có sự phát triển kinh tế-xã hội của Việt Nam. Ông bày tỏ mong muốn ông Shim Wonhwan tiếp tục có đóng góp cho việc phát triển quan hệ hợp tác Việt Nam – Hàn Quốc và độc đáo là tăng cường sự lớn mạnh của Samsung ở Việt Nam.

Phó Thủ tướng yêu cầu Samsung quan tâm hơn đến mảng nghiên cứu phát triển, thực hiện chiến lược đưa Hà Nội thành trung tâm nghiên cứu phát triển của Samsung; phát triển lĩnh vực công nghệ bán dẫn ở Việt Nam và nâng dần tỉ lệ nội địa hóa.

Phó Thủ tướng cũng chúc tân Tổng giám đốc Choi Joo Ho có nhiệm kỳ thành công ở Việt Nam và hợp tác nghiêm ngặt có Chính phủ trong vận hành ở Việt Nam.

Các quý khách đang xem chuyên mục blog dackhukinhtebacvanphong.info của dackhukinhtebacvanphong.info

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Close