Blog

Rời HĐQT, ông Nguyễn Quốc Cường tiếp tục từ nhiệm Phó Tổng giám đốc QCG

(NDH) Ông Nguyễn Quốc Cường cho biết việc rời khỏi ban điều hành vì nguyên do cá nhân.

HĐQT của CTCP Quốc Cường Gia Lai (HOSE: QCG) thông qua miễn nhiệm chức danh Phó Tổng giám đốc đối có ông Nguyễn Quốc Cường (hay được gọi là Cường đô la) theo đơn xin từ nhiệm vì lý do cá nhân. Trước đó, HĐQT của QCG cũng đã thông qua đơn từ nhiệm chức vụ thành viên HĐQT nhiệm kỳ 2017-2021 của ông Nguyễn Quốc Cường. Việc miễn nhiệm hai chức vụ có hiệu lực từ ngày 16/11. Theo đó, ông Cường không còn giữ chức vụ ở QCG.

Thông báo của QCG cho biết công ty sẽ tìm kiếm ứng viên phù hợp thay thế trong thời gian sớm nhất và trình ĐHĐCĐ gần nhất theo luật định. Như vậy, việc từ nhiệm này là bất ngờ và QCG hiện chưa có người thay thế.

Ông Nguyễn Quốc Cường

Ông Nguyễn Quốc Cường (hay được gọi là Cường đôla), sinh năm 1982 là con trai bà Nguyễn Thị Như Loan, Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc CTCP Quốc Cường Gia Lai. Ông Nguyễn Quốc Cường giữ chức Phó Tổng giám đốc CTCP Quốc Cường Gia Lai từ năm 2006 đến nay, thành viên HĐQT CTCP Đầu tư Phát triển Địa ốc Sài Gòn Xanh và Chủ tịch HĐQT Công ty TNHH Khai thác đá Hưng Thịnh Phát.

Theo số liệu cập nhật ở báo cáo quản trị 6 tháng 2018, ông Nguyễn Quốc Cường có 537.500 cp. Bà Nguyễn Thị Như Loan đang có 37% vốn của QCG.

Kết quả kinh doanh của QCG cho thấy doanh thu và lợi nhuận của công ty đều sụt giảm mạnh trong kỳ, quý 3 doanh thu đạt 82,45 tỷ đồng, giảm gần 30% cùng kỳ năm trước, lợi nhuận đạt 1,2 tỷ đồng trong khi cùng kỳ năm trước hơn 116 tỷ. Nguyên nhân khiến doanh thu giảm gần 30% là do Quốc Cường Gia Lai trong quý vừa qua chưa bàn giao căn hộ chung cư cho khách hàng. Trong khi đó, lợi nhuận giảm mạnh do quý 3 năm ngoái công ty có khoản mua bán đầu tư tài chính, có doanh thu hơn 200 tỷ đồng.

Luỹ kế 9 tháng đạt doanh thu 519 tỷ đồng và lợi nhuận trước thuế gần 58 tỷ đồng, giảm tương ứng 24% và 88% so có 9 tháng 2017.

Năm 2018, Quốc Cường Gia Lai đặt mục tiêu doanh thu 1.800 tỷ đồng và lợi nhuận trước thuế 320 tỷ đồng. Với kế hoạch này, Quốc Cường Gia Lai sau 9 tháng mới hoàn thành 29% doanh thu và 18% lợi nhuận.

Các khách mua đang xem chuyên mục blog dackhukinhtebacvanphong.info của dackhukinhtebacvanphong.info

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Close