Blog

Quỹ đầu tư 100 triệu USD của Starbucks

Quỹ đầu tư sẽ huy động thêm 300 triệu USD để đồng hành cộng 1 vài startup trong mảng ăn uống và bán lẻ.

Quỹ đầu tư của Starbucks được quản lý bởi Valor Equity Partners, tập trung vào các startup trong ngành thực phẩm và bán lẻ. Valor Equity là nhà đầu tư GĐ đầu của Tesla và nhiều startup nổi tiếng khác.

Quỹ Valor Siren hướng tới mục tiêu huy động thêm dao động 300 triệu USD nữa trong các tháng tới từ các nhà đầu tư khác. CEO Kevin Johnson cho biết Starbucks có thể khám phá các mối quan hệ thương mại trên con các con phố đồng hành có các startup mà công ty đầu tư.

Như vậy, Starbucks là cái tên mới nhất trong ngành ăn uống ở Mỹ đầu tư vào startup. Thông qua quỹ đầu tư Valor Siren, chuỗi cà phê lớn nhất địa cầu gia nhập hàng ngũ các công ty thực phẩm lớn chuyển việc tìm kiếm ý tưởng mới thông qua các nguồn lực từ bên ngoài.

Vào 2016, Tyson Foods – nhà sản xuất thịt lớn nhất Mỹ cũng thành lập quỹ Tyson để đầu tư vào các công ty tập trung phát triển protein từ thực vật. Trong khi đó, nhiều thương hiệu đồ ăn và thức uống khác cũng gia nhập cuộc chơi, bao gồm cả Kraft Heinz và PepsiCo.

Starbucks muốn tìm kiếm các đột phá mới thông qua đầu tư vào startup. Ảnh:Bloomberg.

Starbucks – 1 trong các chuỗi nhà hàng lớn nhất địa cầu đang đối mặt có thực ở là họ không thể tạo ra doanh số tăng trưởng nhanh chóng so có kỳ vọng của các nhà đầu tư.

Chuỗi cà phê cũng thông báo sẽ bắt đầu tiên tiến hóa cơ sở hạ tầng có các định dạng mới vào mùa hè này ở New York. Giám đốc vận hành Roz Brewer cho biết Starbucks muốn cải tổ phong cách "địa cầu thứ ba" mà công ty là người tiên phong. Ý tưởng có đến 1 không gian thư giãn nhưng không phải là nhà hay cơ quan là 1 trong các mục tiêu mà các đối thủ tranh giành của hãng đang ngày 1 nhân rộng trên phân khúc.

Với các cổ đông, Starbucks cũng đang bắt đầu chương trình mua lại cổ phiếu như 1 phần trong mục tiêu trả lại 25 tỷ USD cho cổ đông trong thời gian ba năm. Năm ngoái, cổ phiếu Starbucks tăng 11% giá trị.

Các KH đang xem chuyên mục blog dackhukinhtebacvanphong.info của dackhukinhtebacvanphong.info

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Close