Blog

PV Oil khóa room ngoại về 6,6%, bước chuẩn bị cho thoái vốn Nhà nước theo lô?

Trước đây PV Oil đã lên phương án thoái vốn Nhà nước theo lô lớn.

Trung tâm lưu ký chứng khoán Việt Nam vừa công bố thông tin về mật độ nhà đầu tư nước ngoài ở CTCP Tổng công ty Dầu Việt Nam (PVOil – mã chứng khoán OIL).

Theo đó, theo hồ sơ đăng ký của PVOil, Trung tâm lưu ký chứng khoán Việt Nam đã điều chỉnh mật độ có nhà đầu tư nước ngoài ở mã chứng khoán OIL từ mức 49% về 6,621% bắt đầu từ 6/12/2018.

Trước đó ông Cao Hoài Dương, Tổng Giám đốc PVOil cho biết công ty đã xây dựng phương án thoái vốn Nhà nước theo lô lớn, không thoái lẻ và báo cáo Tập đoàn Dầu khí Việt Nam.

Được biết, trong phương án cổ phần hóa OIL được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt, PVN sẽ nắm giữ 35,1% vốn điều lệ ở OIL, 20% vốn điều lệ bán đấu giá công khai và bán cho nhà đầu tư chiến lược 44,72% vốn điều lệ. Trong đó, đến nay OIL đã hoàn thành nội dung IPO là bán ra 20% vốn điều lệ, được cổ đông và nhà đầu tư rất đón nhận.

Còn lại phần thoái dao động 45% vốn cho các cổ đông chiến lược chưa thực hiện được. Về việc này, ông Dương cho biết có rất nhiều nhà đầu tư quan tâm muốn trở thành cổ đông chiến lược của OIL như Vietjet, HD Bank, SK Energy (Hàn Quốc) và Idemitsu (Nhật Bản).

Không chờ đến lúc Nhà nước thoái vốn, trước đó, ngày 13/11/2018 vừa qua Tập đoàn Hàn Quốc SK Energy đã mua thêm hơn 3,55 triệu cổ phiếu OIL có giá bình quân 15.800 đồng/cổ phiếu nâng lượng có lên trên 54,12 triệu đơn vị tương ứng 5,23% tổng số cổ phiếu có quyền biểu quyết đang lưu hành của công ty và trở thành cổ đông lớn của PVOil.

Trên phân khúc cổ phiếu OIL đang giảm mạnh, hiện chuyển nhượng quanh mức giá 14.900 đồng/cổ phiếu, giảm 26% so có thời điểm lên sàn hồi tháng 3/2018.

PV Oil khóa room ngoại về 6,6%, bước chuẩn bị cho thoái vốn Nhà nước theo lô? - Ảnh 1.

Diễn biến giá cổ phiếu OIL từ khi lên sàn.

Các KH đang xem chuyên mục blog dackhukinhtebacvanphong.info của dackhukinhtebacvanphong.info

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Close