Blog

Phó Tổng giám đốc FPT Đỗ Cao Bảo: ‘Quảng nổ mà không nổ’

Phó Tổng giám đốc FPT Đỗ Cao Bảo nói rằng thử ngắm trực tiếp, thử cầm, thử dùng Bphone 3 Pro khi ấy quý khách sẽ tin rằng Bphone của Quảng tốt hơn Oppo, Samsung… là sự thật.

Đã lâu lắm rồi tôi không gặp Quảng, dù cả hai cùng ở Hà Nội, trụ sở hai công ty cách nhau chưa đầy nửa km.

Những năm gần đây chủ yếu gặp Quảng trên báo chí, trên tivi có biệt danh mới Quảng nổ, Quảng tuyên bố “Bkav có nhiều thứ còn đi trước cả Microsoft, Google”, Quảng tuyên bố “thật hoàn hảo, không thể tin được” rằng Bphone của Quảng tốt ngang ngửa Samsung và Apple.

Ngày hôm qua chúng tôi có hơn nửa ngày nghe, nói chuyện trực tiếp và ăn trưa có Quảng. Cảm nhận đầu tiên là Quảng rất chân tình, rất cởi mở, không hề nổ 1 tý nào, Quảng và các cùng sự giỏi thật, làm thật, giấc mơ sản phẩm công nghệ có thương hiệu Việt của Quảng là có thật và Quảng tin thật lòng rằng người Việt giỏi, người Việt có thể làm ra các sản phẩm hàng đầu địa cầu, tốt hơn cả tây.Phó TGĐ FPT Đỗ Cao Bảo

Cầm chiếc Bphone 3 Pro trong tay, cảm nhận là đẹp hơn, long lanh hơn cả Oppo của Trung Quốc, Galaxy Note của Samsung và iPhone của Apple. Tôi nói có anh Bình (Chủ tịch FPT – PV) “các Sales của FPT ở Mỹ, Nhật, Đức, Pháp, Singapore, Bangladesh, Myanmar… nên cầm theo Bphone khi gặp khách hàng, để khách hàng thấy Việt Nam đã sản xuất ra chiếc tel hoàn hảo như thế nào”. Quảng khẳng định Bphone tốt hơn, hoàn hảo hơn cả về tính năng lẫn chất lượng, bởi Quảng đã dồn cả tâm huyết, trí tuệ và tiền bạc của mình vào Bphone từ kiến trúc, chất liệu, chip, bo mạch, camera lẫn phần mềm.

Tôi hỏi Quảng “Bphone có bao nhiêu % của nước ngoài”, Quảng nói “chỉ có 20% thôi”. “Thế sao không làm nốt 20% còn lại”, “20% ấy chỉ chiếm có 5% giá thành thôi, toàn việc dễ làm, em để Tây nó làm”.

Tôi hỏi Quảng "Quảng không nhiều tiền lắm, liệu Quảng có đủ sức tiếp tục làm Bphone cho đến ngày thành công không?", Quảng nói "hàng năm Bkav vẫn đang làm ra tiền và cứ có đồng nào, Quảng sẽ lại đầu tư cho Bphone chừng ấy, nhất định Quảng không dừng lại, nhất định Quảng không nản lòng, nhất định Quảng không từ bỏ giấc mơ người Việt tự làm ra chiếc smartphone hàng đầu địa cầu, tốt hơn cả Oppo của Trung Quốc, Samsung của Hàn Quốc và iPhone của Mỹ".

Trong cả bữa ăn trưa Quảng cứ trăn trở rằng "giấc mơ sản phẩm công nghệ có thương hiệu Việt của người Việt là có thật, thế mà khi Quảng bỏ tiền túi ra, hơn 500 tỷ đồng để thực hiện giấc mơ của người Việt thì lại bị chính nhiều người Việt ném đá tơi bời". Quảng không thể hiểu nổi, Quảng đã sốc thật sự và cơn sốc ấy kéo dài đến hơn 1 năm.

Phó Tổng giám đốc FPT Đỗ Cao Bảo: Quảng nổ mà không nổ - Ảnh 1.

CEO Bkav Nguyễn Tử Quảng

Hãy thử ngắm trực tiếp, thử cầm, thử dùng Bphone 3 Pro khi ấy quý khách sẽ tin rằng Bphone của Quảng tốt hơn Oppo, Samsung… là sự thật.

Thế thì Quảng không nổ đâu, Quảng tin thật lòng, Quảng nói thật lòng đây, Quảng làm thật đây và thực sự là Bphone tốt thật đây, chứ không hề nổ đâu.

Hoá ra Quảng tin vào người Việt, Bkav và Quảng có thể làm ra sản phẩm tốt không chỉ tốt hơn Trung Quốc mà còn tốt hơn cả Mỹ và Hàn Quốc, bằng chứng là phần mềm diệt vi rút của Quảng tốt hơn nhiều phần mềm diệt vi rút của Tây đây. Không phải bỗng dưng phần mềm diệt virut của Quảng tồn tại hơn 20 năm giúp ích cho hàng chục triệu người, có về cho Bkav hàng nghìn tỷ đồng.

Hoá ra người Việt ném đá Quảng vì người Việt quá tự ti, người Việt không tin vào người Việt có thể làm ra sản phẩm tốt hơn Mỹ, Hàn Quốc và Trung Quốc.

Các quý khách đang xem chuyên mục blog dackhukinhtebacvanphong.info của dackhukinhtebacvanphong.info

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Close