Blog

Philippines phạt Grab vì chất lượng dịch vụ đi xuống

Ủy ban tranh giành Philippines chọn lọc phạt Grab vì không chắc chắn được chất lượng sau khi mua lại làm việc của Uber ở Đông Nam Á.

Khi Grab thông báo thâu tóm làm việc kinh doanh của Uber Đông Nam Á, nhiều người tiêu dùng tỏ ra lo lắng. Cạnh tranh là cần thiết vì nó giúp duy trì cước phí thấp và bảo đảm toàn bộ các hãng đều tập trung phục vụ khách hàng.

Tuy nhiên, trong vài tháng qua, có việc Uber biến mất và Grab trở thành đơn vị dẫn đầu, dường như Grab đã có vấn đề. Tháng 9/2018, cơ quan quản lý tranh giành Singapore phạt Grab và Uber vì vụ sáp nhập sau khi kết luận nó làm bất lợi cho người dùng về cả giá cước lẫn chất lượng dịch vụ. Nay, ủy ban tranh giành Philippines, sau khi thực hiện cuộc điều tra độc lập, phát hiện chất lượng dịch vụ Grab đi xuống ở đây.

Khi xem xét vụ thâu tóm Uber của Grab hồi tháng 8, Ủy ban tranh giành Philippines (PCC) cảm thấy đây là thương vụ độc nhất vô nhị và từ đó chỉ phê chuẩn có điều kiện phải chắc chắn sự công bằng cho người dùng xét tới địa vị độc quyền ở của Grab ở phân khúc địa phương. Dù vậy, theo truyền thông trong nước, các công ty đi chung xe đã vi phạm điều kiện, bao gồm cả việc hợp nhất kinh doanh và Uber có ghế trong ban quản trị Grab trong quá trình đánh giá thương vụ của cơ quan tính năng.

Do đó, PCC chọn lọc phạt Grab 16 triệu peso (tương đương 300.000 USD). Cụ thể, PCC yêu cầu Grab và Uber cùng nộp phạt 4 triệu peso vì không giữ làm việc độc lập trong quá trình đánh giá thương vụ; Grab bị yêu cầu nộp thêm 8 triệu peso vì không duy trì được các điều kiện trước chuyển nhượng như chính sách cước phí, khuyến mãi cho hành khách, hoa hồng tài xế, chất lượng dịch vụ; Uber bị phạt 4 triệu peso có lý do tương tự.

Dù chất lượng dịch vụ giảm, Grab vẫn đang chiếm giữ 93% thị phần gọi xe ở Philippines. Song, khi ngày càng nhiều đối thủ nhỏ tranh thủ phục vụ các khách hàng bất mãn của Grab, có vẻ cục diện sẽ cách tân, đặc trưng khi 1 trong số họ đưa ra sản phẩm có mức giá tranh giành hơn trong khi chắc chắn được về tài xế, sự dễ dàng và an toàn.

Các khách hàng đang xem chuyên mục blog dackhukinhtebacvanphong.info của dackhukinhtebacvanphong.info

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Close