Blog

Petrolimex lãi trước thuế 3.430 tỷ đồng trong 8 tháng

(NDH) Lãnh đạo công ty cho biết Petrolimex sẽ đã đi vào làm việc và vượt 1 số chỉ tiêu kinh doanh năm 2018.

Ngày 25/9, Tổ công tác của Thủ tướng có buổi làm việc ở Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam (Petrolimex). Ông Phạm Văn Thanh, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐQT Petrolimex cho biết 8 tháng đầu năm 2018, lợi nhuận hợp nhất trước thuế tập đoàn ước đạt 3.430 tỷ đồng, nộp ngân sách nhà nước 29.000 tỷ đồng.

Chủ tịch HĐQT Petrolimex Phạm Văn Thanh

Ông Trần Ngọc Năm, Phó tổng giám đốc tập đoàn thông tin thêm, năm nay, Petrolimex khẳng định sẽ hoàn thành và vượt 1 số chỉ tiêu đề ra, trong đó ước nộp ngân sách gần 45.000 tỷ, cao hơn con số 31.000 tỷ đồng kế hoạch.

Thời gian tới, tập đoàn sẽ triển khai nhiều giải pháp, bám sát diễn biến giá dầu địa cầu để cân đối linh hoạt nguồn từ các nhà máy lọc dầu trong nước và nhập khẩu, quản lý nghiêm ngặt chất lượng xăng dầu. Petrolimex sẽ xây dựng lộ trình đầu tư và áp dụng các giải pháp tự động hóa, trước hết là khâu giao nhận để nâng cao năng suất lao động và ngăn ngừa tiêu cực, tăng mức độ an toàn.

Bên cạnh đó, tập đoàn kiến nghị các vấn đề liên quan đến các khó khăn vướng mắc như việc di dời kho cảng B12 ở Quảng Ninh, thuế tiêu thụ đặc trưng có xăng E5-RON92, thuế bảo vệ môi trường có xăng sinh học và xăng dầu đạt tiêu chuẩn khí thải…

Theo ông Năm, mật độ tiêu thụ xăng sinh học của tập đoàn bình quân 8 tháng qua đạt 47%, trong khi trung bình cả nước là 40%. Hiện năng lực phối trộn xăng E5 là 8 triệu tấn/năm, trong khi toàn bộ nhu cầu xăng dầu cả nước dao động 18 triệu tấn. Vị Phó tổng giám đốc cũng khẳng định năng lực phối trộn này có thể đáp ứng bất kỳ biến động nào, đồng thời tập đoàn sẵn sàng hỗ trợ các công ty khác nếu có nhu cầu.

Chủ tịch Tập đoàn Petrolimex cho biết, có việc có 40% cổ phần ở PGBank, lợi nhuận của tập đoàn chuẩn bị tăng thêm 1.000 tỷ đồng.

Trong công tác tái cơ cấu, cổ phần hóa và thoái vốn, Petrolimex đã hoàn tất việc hình thành 6 tổng công ty làm việc theo mô hình công ty mẹ – công ty con, công ty cổ phần. Thời gian tới, tập đoàn sẽ đẩy nhanh công đoạn tái cấu trúc PGBank và các lĩnh vực Petrolimex không cần giữ cổ phần chi phối.

Liên quan đến công đoạn thoái vốn Nhà nước ở Công ty mẹ Petrolimex, đầu tháng 7, công ty đã có văn bản gửi Bộ Công Thương xem xét báo cáo Thủ tướng về phương án thoái vốn. Tập đoàn yêu cầu cấp có thẩm quyền đồng ý nới room cho nhà đầu tư nước ngoài lên mức 49%, đồng thời chậm thoái vốn đến 2019-2020, thay vì 2018 như kế hoạch.

Về phía cơ qua kiểm tra, Phó Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ, ông Nguyễn Cao Lục đánh giá cao làm việc của Petrolimex. Tại thời điểm chuyển từ công ty nhà nước sang công ty cổ phần năm 2011, giá trị vốn hóa của tập đoàn dao động trên 16.000 tỷ đồng, đến nay con số này đã tăng 5,6 lần đạt dao động 90.000 tỷ đồng. Petrolimex cũng đóng vai trò quan trọng trong bình ổn phân khúc khi chiếm tới 48% thị phần xăng dầu cả nước.

Các KH đang xem chuyên mục blog dackhukinhtebacvanphong.info của dackhukinhtebacvanphong.info

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Close