Blog

PENM khẳng định cam kết lâu dài với Hoà Phát

Liên quan đến 1 số cuộc trao đổi gần đây của giới tài chính Việt Nam về sự hỗ trợ trong tương lai của PENM đối có Tập đoàn Hòa Phát, ông Lars Kjaer – Phó Giám đốc quỹ PENMPartners yêu cầu Tập đoàn Hòa Phát đăng tải thông điệp chính thức của quỹ về vấn đề này trên webite Tập đoàn Hòa Phát. Thông điệp của PENM sẽ giúp giới tài chính và cổ đông đang đầu tư vào cổ phiếu HPG có cách nhìn cụ thể về mối quan hệ của PENM và Tập đoàn Hòa Phát GĐ này.

“Gần đây, đã có 1 số tin đồn nghi ngờ về sự hỗ trợ lâu dài của PENM đối có Tập đoàn Hòa Phát, có thể xuất phát từ việc bán bớt 1 phần cổ phiếu HPG của 1 trong các quỹ do PENM quản lý.

PENM đã là đối tác lâu năm và là nhà đầu tư rất hạnh phúc của Tập đoàn Hòa Phát từ năm 2008, và mong muốn tiếp tục là đối tác và là nhà đầu tư lâu dài của Tập đoàn Hòa Phát trong tương lai.

PENM đã có nhiều năm đầu tư vào cổ phiếu HPG thông qua các quỹ PENM II, PENM III và PENM IV. Khi PENM III đến thời hạn kết thúc quỹ, chúng tôi cũng đã bán toàn bộ cổ phiếu HPG trong danh mục đầu tư của quỹ. Ngay sau đó, PENM đã xác nhận lại quan hệ đối tác và cam đoan đầu tư trong tương lai có Tập đoàn Hòa Phát thông qua việc quỹ PENM IV tiếp tục đầu tư vào cổ phiếu HPG, biểu hiện cam đoan của chúng tôi mong muốn tiếp tục đầu tư vào Tập đoàn Hòa Phát thông qua các quỹ trong tương lai được huy động ở Việt Nam”.

PENM lên tiếng sau khi cổ phiếu HPG lao đôc 8 phiên liên tiếp kể từ 40.000 đồng/cp xuống 35.000 đồng/cp trong phiên hôm qua, chủ yếu do ảnh hưởng từ thông tin PENM đăng ký bán 20 triệu cổ phiếu HPG từ 16/11-14/12. Nếu theo ước tính ban đầu, giá trị khoản thoái vốn của PENM đã "bay" 100 tỷ trong 8 phiên.

Trước đó, trong tháng 10, PENM cũng đăng ký bán 20 triệu cổ phiếu HPG nhưng chỉ bán được 10,9 triệu cổ phiếu. Nếu phân khúc không thuận lợi, PENM sẽ không bán HPG bằng mọi giá.

Các khách hàng đang xem chuyên mục blog dackhukinhtebacvanphong.info của dackhukinhtebacvanphong.info

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Close