Blog

Ông Nguyễn Quốc Cường bất ngờ xin từ nhiệm thành viên HĐQT QCG

(NDH) Thông báo của QCG cho biết doanh nghiệp sẽ tìm kiếm ứng viên thích hợp thay thế trong thời gian sớm nhất và trình Đại hội đồng cổ đông gần nhất theo luật định.

Ngày 16/11/2018 Hội đồng quản trị CTCP Quốc Cường Gia Lai đã thông qua đơn từ nhiệm của ông Nguyễn Quốc Cường – thành viên HĐQT nhiệm kỳ 2017-2021 của Công ty CP Quốc Cường Gia Lai, xin từ nhiệm vì lí do cá nhân. Thời gian hiệu lực từ ngày 16/11/2018.

Thông báo của QCG cho biết công ty sẽ tìm kiếm ứng viên phù hợp thay thế trong thời gian sớm nhất và trình Đại hội đồng cổ đông gần nhất theo luật định. Như vậy việc từ nhiệm này là bất ngờ và QCG hiện chưa có người thay thế.Ông Nguyễn Quốc Cường (ảnh: Trí thức trẻ)

Ông Nguyễn Quốc Cường (hay được gọi là Cường đôla), sinh năm 1982 là con trai bà Nguyễn Thị Như Loan, Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc CTCP Quốc Cường Gia Lai. Ông Nguyễn Quốc Cường giữ chức Phó Tổng giám đốc CTCP Quốc Cường Gia Lai từ năm 2006 đến nay, thành viên HĐQT CTCP Đầu tư Phát triển Địa ốc Sài Gòn Xanh và Chủ tịch HĐQT Công ty TNHH Khai thác đá Hưng Thịnh Phát.

Kết quả kinh doanh của QCG cho thấy doanh thu và lợi nhuận của công ty đều sụt giảm mạnh trong kỳ, quý 3 doanh thu đạt 82,45 tỷ đồng, giảm gần 30% cùng kỳ năm trước, lợi nhuận đạt 1,2 tỷ đồng trong khi cùng kỳ năm trước hơn 116 tỷ.Nguyên nhân khiến doanh thu giảm gần 30% là do Quốc Cường Gia Lai trong quý vừa qua chưa bàn giao căn hộ cao tầng cho khách hàng. Trong khi đó, lợi nhuận giảm mạnh do quý 3 năm ngoái công ty có khoản giao dịch đầu tư tài chính, có doanh thu hơn 200 tỷ đồng.

Luỹ kế 9 tháng đạtdoanh thu 519 tỷ đồng và lợi nhuận trước thuế gần 58 tỷ đồng, giảm tương ứng 24% và 88% so có 9 tháng 2017.

Năm 2018, Quốc Cường Gia Lai đặt mục tiêu doanh thu 1.800 tỷ đồng và lợi nhuận trước thuế 320 tỷ đồng. Với kế hoạch này, Quốc Cường Gia Lai sau 9 tháng mới hoàn thành 29% doanh thu và 18% lợi nhuận.Giá cổ phiếu QCG giảm 60% trong 1 năm qua xuống 7.000 đồng/cp (nguồn: CafeF)

Trên trang cá nhân ông Cường cho biết vừa khai trương 1 nhà hàng Trung Quốc ở Vũng Tàu ngày 27/10 vừa qua, đây là chuỗi nhà hàng ông Cường mở chung cùng khách mua gái Đàm Thu Trang, bao gồm 2 cơ sở ở TP.HCM và Vũng Tàu.

Các khách mua đang xem chuyên mục blog dackhukinhtebacvanphong.info của dackhukinhtebacvanphong.info

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Close