Blog

Nữ tỷ phú Nguyễn Thị Phương Thảo vào Top 100 phụ nữ quyền lực nhất Thế giới năm 2018 của Forbes

(NDH) Tạp chí danh tiếng Forbes vừa mở bán danh sách 100 phụ nữ quyền lực nhất địa cầu có đại diện của Việt Nam là bà Nguyễn Thị Phương Thảo ở địa điểm thứ 44, tăng 11 bậc so có bảng xếp hạng năm ngoái.

Forbes cũng ước tính khối tài sản của mà nữ tỷ phú tự thân duy nhất của Đông Nam Á hiện có là 2,6 tỷ USD, tăng so có con số 1,98 tỷ USD năm ngoái.

Bà Nguyễn Thị Phương Thảo là Chủ tịch HĐQT – Cổ đông sáng lập của tập đoàn Sovico Holdings, Phó Chủ tịch HĐQT, kiêm Tổng Giám đốc Vietjet, đồng thời, là Phó Chủ tịch HĐQT thường trực HDBank. Bà là Cử nhân Kinh tế và Tài chính, Tín dụng – Ngân hàng, Tiến sĩ Kinh tế.

Bà Nguyễn Thị Phương Thảo xếp thứ 44 trong bảng xếp hạng 100 phụ nữ quyền lực nhất địa cầu năm 2018 của Forbes


Trong năm 2017 và 2018, bà Thảo lần lượt đưa Vietjet và HDBank lên niêm yết trên sàn chứng khoán TPHCM và đây đều là các công ty vốn hóa tỉ USD. Bà hiện người giàu thứ 2 trên sàn chứng khoán Việt Nam.

Đứng đầu danh sách 100 phụ nữ quyền lực nhất địa cầu của Forbes là Thủ tướng Đức Angela Merkel, kế tiếp là Thủ tướng Anh Theresa May và Tổng giám đốc Quỹ tiền tệ Quốc tế Christine Lagarde, Chủ tịch & Tổng giám đốc General Motor -bà Marry Bara. Trong bảng xếp hạng của Forbes năm nay có nữ chủ tịch đầu tiên của sàn chứng khoán New York suốt 226 năm vận hành kể từ khi được thành lập vào năm 1792, bà Stacey Cunningham ở vị trí thứ 27.

Đây là năm thứ 15 Forbes công bố danh sách 100 phụ nữ quyền lực nhất địa cầu bao gồm các phụ nữ đến từ các lĩnh vực công ty, tài chính, truyền thông, chính trị, các nhà vận hành xã hội, từ thiện /tổ chức phi chính phủ và công nghệ.

Bảng xếp hạng thường niên của Forbes dựa trên các tiêu chí về tài sản, sự nổi tiếng trên truyền thông, phạm vi ảnh hưởng và tầm ảnh hưởng trong và ngoài lĩnh vực của mình, tầm ảnh hưởng quốc tế. Theo phó chủ tịch Moira Forbes của Forbes Media, có các vận hành trên nhiều lĩnh vực, các người phụ nữ này ảnh hưởng rộng lớn, trực tiếp đến hơn 3 tỷ người trên toàn địa cầu.

Các quý khách đang xem chuyên mục blog dackhukinhtebacvanphong.info của dackhukinhtebacvanphong.info

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Close