Blog

Nữ tướng đầu tiên của General Motors: Người đàn bà quyền lực khiến đấng mày râu nghiêng mình kính nể

Mary Barra đang là 1 yếu tố rất thú vị trong địa cầu xe bốn bánh, nữ CEO đầy quyền năng này không ngừng nghỉ được xếp hạng trong số 100 phụ nữ quyền lực nhất hành tinh do tạp chí Forbes bình chọn.

Trong 1 bài phỏng vấn có trang CNN, Mary Barra đã trả lời câu hỏi làm thế nào để điều hành 1 công ty thành công: "Bạn cần đúng người, đúng văn hóa và chiến lược hợp lý. Để thực sự hoàn hảo, công ty của KH phải có sự phong phú về ý nghĩ và sẵn sàng cùng tác 1 cách tích cực".

Năm 2014, bà đảm nhiệm chức vụ Giám đốc điều hành General Motors (GM) sau hơn 33 năm cống hiến cho công tyvà cũng là người phụ nữ đầu tiên nằm trong ban lãnh đạo 1 nhà sản xuất ô tô lớn trên địa cầu.

Giám đốc điều hành đầu tiên của GM – Mary Barra

Mary Terasa Barra sinh 24 tháng 12, 1961 ở Waterford, Michigan, Hoa Kỳ.

Năm 1980, bà bắt đầu cùng tác có GM khi đang là sinh viên chuyên ngành động cơ ô tô ở Đại học Kettering.

Sau đó, bà gia nhập GM có vai trò là kỹ sư ở nhà máy Pontiac. Trước khi đảm nhiệm vị trí CEO ở tập đoàn, Barra đảm nhiệm vị trí Giám đốc bộ phận phát triển sản phẩm của GM. Trong vai trò này, bà chịu trách nhiệm cho việc kiến trúc, kỹ thuật, quản lý chương trình và chất lượng xe GM trên toàn địa cầu.

Bà cũng yêu cầu công ty tuyển dụng nhân viên có nhiều kỹ năng và xuất thân từ nhiều vùng khác nhau. Gần đây, GM được xếp hạng 1 trong số 200 công ty trên toàn địa cầu vì nỗ lực đạt được bình đẳng giới.

Trong năm đầu tiên làm Giám đốc điều hành của Barra, bà đã dẫn dắt GM thông qua việc đề cao tinh thần văn hóa làm việc ở công ty và an toàn sau nhiều lần thu hồi, trong đó có 1 lần do 1 công tắc đánh lửa bị lỗi khiến 124 người chết. Bà đã sa thải 15 nhân viên, kỷ luật 5 người khác và tạo ra 1 quỹ đền bù cho gia đình nạn nhân.

Kể từ đó, Mary Barra đã thúc đẩy GM đổi mới Bên cạnh đó. Một trong các ưu tiên hàng đầu của bà là sự phát triển của các chiếc xe tự lái. Dựa vào tầm nhìn chiến lược hoàn hảo của Barra, GM tranh đua khốc liệt nhằm đánh bại Tesla để tiếp thị 1 dòng xe điện tốt, giá cả phải chăng. GM đã thông báo họ đang hợp tác có hãng Honda để tạo ra 1 thế hệ xe tự lái mới.

Mary Barra: "Việc mở rộng tư duy và ham học hỏi các kiến thức mới sẽ giúp chúng tôi tạo ra tương lai tốt đẹp hơn".

Với Barra, văn hóa làm việc trong công ty, CEO nên trao quyền nhiều hơn và truyền cảm hứng cho mọi người để họ không ngừng theo đuổi mục tiêu của công ty 1 cách toàn vẹn. Một chiến lược mạnh mẽ là lộ trình để đạt được tầm nhìn của KH, song song có đó là cần vạch ra chiến lược cho 5, 10 hay 20 năm tới. General Motors phải là 1 địa cầu không tai nạn, không phát thải và không tắc nghẽn, nhân viên trong GM luôn cam đoan đưa khách hàng vào vị trí trung tâm của mọi sản phẩm.

Tiếp tục buổi trò chuyện, CEO GM cũng khẳng định:" Là CEO của 1 công ty về ngành công nghiệp tính chuyển động này, tôi luôn phải tiếp tục đổi mới và cập nhật xu hướng trong 1 địa cầu kinh doanh có nhịp độ nhanh".

Tại General Motors, mọi người đều làm việc theo 1 bộ bảy nguyên tắc, 1 trong số đó là Innovate Now ( tạm dịch: Đổi mới ngay bây giờ). Bà luôn trao quyền cho các nhóm đổi mới và sáng tạo, đồng thời cũng hiểu được xu hướng vĩ mô. Tìm cách sử dụng công nghệ của công ty để cung cấp giá trị cho khách hàng để giúp cuộc sống của họ trở nên an toàn hơn, tốt hơn, dễ dàng hơn và phát triển các ý tưởng kinh doanh mới như thương hiệu xe hơi Maven của GM.

Thương hiệu xe hơi Maven của GM

Bà và bộ phận lãnh đạo trong GM luôn thách thức cấp dưới tìm ra các giải pháp mới thông qua các hackathon (sự kiện nơi các lập trình viên và các người liên quan trong ngành phát triển phần mềm hợp tác có nhau trong thời gian ngắn để hoàn thành 1 dự án phần mềm) và crowdsourcing (tài nguyên đám đông).

Mary Barra tin rằng: "Việc mở rộng tư duy và ham học hỏi các kiến thức mới sẽ giúp chúng tôi tạo ra tương lai tốt đẹp hơn".

Được hỏi về lời khuyên dành cho các KH trẻ đang muốn bắt đầu sự nghiệp, bà chia sẻ: "Tôi được dạy rằng không có sự biện hộ cho công việc khó khăn. Ngoài ra, KH sẽ cần phải hiểu rõ tường tận việc kinh doanh thì KH mới có thể duy trì đam mê và vạch ra chiến lược thuyết phục đối tác 1 cách hợp lý. Và, hãy đảm bảo lắng nghe nhiều hơn là nói chuyện. Bạn có thể học được rất nhiều từ khách hàng, đồng nghiệp và đối tác kinh doanh".

Bên cạnh đó, bà cũng từng ước rằng học được hai điều khi mới khởi nghiệp: thời gian không phải là KH của chúng ta, tốc độ luôn đóng vai trò quan trọng trong bất cứ ngành công nghiệp nào và không đưa ra chọn lọc cũng là 1 loại chọn lọc.

Ở GĐ đầu trong sự nghiệp, Barra thường xuyên được các người giải đáp là nam giới khuyến khích về việc lên tiếng trong các cuộc họp, không để cho các người đàn ông khác ngắt lời và khuyên không cần nói lời xin lỗi về các việc không đáng.

Điều quan trọng nhất là họ đã khuyến khích bà đảm nhiệm vai trò lãnh đạo trong các nhóm làm việc. Đó cũng là điều mà Mary Barra đang khuyến khích nhân viên của mình thực hiện để đạt hiệu quả cao hơn trong công việc.

Các KH đang xem chuyên mục blog dackhukinhtebacvanphong.info của dackhukinhtebacvanphong.info

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Close