Blog

Nhiều dự án trọng điểm 2018 ‘lọt tầm ngắm’ của Kiểm toán Nhà nước

3 dự án tiên tiến hóa tài liệu tín hiệu các con phố sắt cộng 1 loạt công trình trung tâm khác vừa được bổ sung vào kế hoạch kiểm toán năm 2018.

Tổng Kiểm toán Nhà nước vừa công bố chọn lọc kiểm toán bổ sung năm 2018 trên cơ sở yêu cầu của 1 số bộ ngành, đơn vị có liên quan.

Theo chọn lọc này, 3 dự án tiên tiến hóa tín hiệu các con phố sắt sẽ được bổ sung vào kế hoạch kiểm toán năm 2018.

Cụ thể, 3 dự án tiên tiến hóa thông tin tín hiệu các con phố sắt gồm: Dự án tiên tiến hóa thông tin tín hiệu các con phố sắt các tuyến Hà Nội – Đồng Đăng, Hà Nội – Lào Cai và Hà Nội – Thái Nguyên, 3 khu đầu mối Hà Nội GĐ I; Dự án tiên tiến hóa thông tin tín hiệu các con phố sắt đoạn Vinh – Sài Gòn tuyến các con phố sắt Thống Nhất, GĐ I; Dự án tiên tiến hóa thông tin tín hiệu các con phố sắt Hà Nội – Vinh tuyến các con phố sắt Thống Nhất, GĐ II.

Danh sách kiểm toán bổ sung năm 2018 còn có Dự án Đầu tư xây dựng các con phố trục phát triển nối vùng kinh tế biển tỉnh Nam Định có các con phố xa lộ Cầu Giẽ – Ninh Bình. Ngoài ra, đợt bổ sung này Kiểm toán Nhà nước cũng thực hiện kiểm toán có việc quản lý, sử dụng tài chính công, tài sản công GĐ 2012-2017 và 9 tháng đầu năm 2018 của Trường Đại học Điện lực.

Trước đó, thảo luận có Báo Lao Động, ông Hồ Đức Phớc – Tổng Kiểm toán Nhà nước cho rằng, thời gian vừa qua, Kiểm toán nhà nước (KTNN) tập trung vào các lĩnh vực mà nhiều người quan tâm và các khu vực hay xảy ra thất thoát lãng phí như BT, BOT, đất đai, tài nguyên khoáng sản, thuế, chuyển giá và các vấn đề liên quan đến cơ chế chính sách. KTNN đã tập trung lần lượt vào các chuyên đề, từ đó kiến nghị có Chính phủ sửa cơ chế chính sách phù hợp và sát hợp tránh thất thoát tài chính công, tài sản công nhà nước.

“Định hướng trong thời gian tới, chúng tôi sẽ tăng cường về chất lượng. Năm 2019, KTNN sẽ giảm 20% các cuộc kiểm toán so có năm 2018 để tập trung nâng cao chất lượng. Giảm báo cáo tài chính, tăng cường kiểm toán chuyên đề, tăng cường kiểm toán làm việc để đánh giá tính kinh tế, tính hiệu lực, hiệu quả của các chương trình mục tiêu, các chuyên đề, để hoàn thiện cơ chế, chính sách, tránh xảy ra thất thoát”, ông Phớc thông tin.

Ngoài ra, trong năm 2019, KTNN sẽ tập trung vào 1 số lĩnh vực như đất đai của 1 số công ty sau cổ phần hóa, kiểm toán về 1 số chương trình thu thuế, xuất nhập khẩu của Tổng cục Hải quan và 1 số chuyên đề về BT…

Đây đều là các lĩnh vực nhạy cảm, các khu vực có thể dễ gây thất thoát cho ngân sách nhà nước. Với việc tổ chức các chuyên đề bởi thế, Kiểm toán Nhà nước hy vọng sẽ tránh thất thoát tài chính công, tài sản công, góp phần đấu tranh phòng chống tham nhũng.

Các KH đang xem chuyên mục blog dackhukinhtebacvanphong.info của dackhukinhtebacvanphong.info

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Close