Blog

Nhân viên Cảng hàng không thu nhập cao nhất 121 triệu một tháng

Thu nhập bình quân chung năm 2017 của nhân viên Cảng hàng không Việt Nam là 27,4 triệu đồng/người/tháng.

Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội vừa có kết luận thanh tra việc chấp hành các quy định của pháp luật lao động ở Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam – Công ty Cổ phần (ACV).

Theo kết quả thanh tra, năm 2017, số lao động thực ở sử dụng bình quân ở công ty là 8.654 người; năm 2018 số lao động kế hoạch 9.236 người, bằng 106,7% số lao động thực ở sử dụng bình quân năm 2017 do công ty mở rộng sản xuất kinh doanh.

Năm 2017, tổng số tiền lương bổng đã phân phối cho người lao động là 2.440 tỷ đồng; tổng quỹ khen thưởng phúc lợi năm 2017 là 406,7 tỷ đồng. Ngoài ra, còn các khoản khác như quỹ tiền ăn ca.

Thu nhập bình quân chung của mỗi nhân viên Cảng hàng không năm 2017 là 27,4 triệu đồng/người/tháng. Trong đó, mức lương bổng cao nhất là 121,4 triệu đồng/người/tháng; thấp nhất là 12,9 triệu đồng/người/tháng.

Trong năm 2017, ACV cũng chi hơn 22 tỷ đồng trả lương bổng cho 14 quản lý chuyên trách là người đại diện vốn nhà nước. Tính trung bình, mỗi người quản lý chuyên trách đại diện vốn nhà nước nhận về gần 1,6 tỷ đồng 1 năm. Ngoài ra, trong năm 2017, ACV cũng chi 1,4 tỷ đồng phân phối tiền thưởng cho viên chức quản lý.

Cũng theo kết luận của Thanh tra Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội, nhiều quy định của pháp luật về lao động chưa được ACV thực hiện hoặc thực hiện chưa đầy đủ.

Cụ thể: ACV chưa thực hiện thanh toán tiền lương bổng các ngày chưa nghỉ hàng năm cho người lao động khi thôi việc. Trình tự, thủ tục thương lượng, ký kết thoả ước lao động tập thể chưa đúng quy định. Quy chế trả lương bổng, thưởng của Chủ tịch Hội đồng thành viên còn 1 số nội dung chưa đúng quy định.

Ngoài ra, ở 2 chi nhánh Nội Bài và Tân Sơn Nhất, việc trả lương bổng làm thêm giờ vào ngày nghỉ lễ, Tết chưa đúng quy định: Trả lương bổng cho người lao động làm thêm giờ vào ngày lễ, Tết bằng 100% tiền lương bổng ngày thường; làm thêm giờ ban đêm ngày lễ, Tết trả bằng 130% ngày thường.

Chi thù lao cho viên chức quản lý chuyên trách, người đại diện vốn của công ty giữ chức vụ Tổng giám đốc công ty Cổ phần Dịch vụ nhiên liệu hàng không Nội Bài làm việc chuyên trách được hưởng lương bổng ở Công ty nhưng công ty vẫn chi thù lao là không đúng quy định…

Thanh tra Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội yêu cầu ACV khắc phục các thiếu sót, sai phạm nêu trên ở công ty.

Theo kế hoạch, năm 2018, tổng doanh thu ACV đạt 18.265 tỷ đồng, lợi nhuận đạt 5.592 tỷ đồng, nộp ngân sách nhà nước 1.702 tỷ đồng.

Các quý khách đang xem chuyên mục blog dackhukinhtebacvanphong.info của dackhukinhtebacvanphong.info

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Close