Blog

Nhân sự của PENM Partners rời ghế lãnh đạo GTNFoods

(NDH) Ông Lars Kjaer thôi làm Thành viên HĐQT ở GTNFoods từ ngày 26/3.

Ngày 25/3, ông Lars Kjaer có đơn xin từ nhiệm Thành viên HĐQT Công ty Cổ phần GTNFoods (HoSE: GTN) vì lý do cá nhân.

Ông Lars Kjaer đang là Phó Giám đốc quỹ PENM Partners – đơn vị có 15 triệu cổ phiếu GTN, tương đương 6% vốn thông qua PENM IV Germany GmbH & Co.KG. Ông gia nhập PENM Partners từ 2006 và trở thành thành viên HĐQT GTNFoods từ tháng 3/2017.

Ông Lars Kjaer từng là Giám đốc NOPEF (đơn vị phát triển Nordic SME, tập trung vào các phân khúc mới nổi có danh mục hơn 200 công ty). Ông cũng từng là Giám đốc công ty InWear & IC và Giám đốc Carlsberg Đan Mạch. Tại Việt Nam, Ông Lars Kjaer góp mặt trong HĐQT của nhiều công ty lớn như Tập đoàn Masan, Tập đoàn Hòa Phát, CTCP Nước khoáng Vĩnh Hảo, Dừa Á Châu, Taseco Airs…

Ông LarsKjaer. Ảnh: PENM Partners.

Trong diễn biến khác, hai lãnh đạo nước ngoài là GTNFoods là Thành viên HĐQT Chew Mei Ying và Thành viên Ban Kiểm soát Pan Mun Kit đã đăng ký bán hết cổ phần ở công ty này, lần lượt 100.000 cổ phiếu và Pan Mun Kit 50.000 cổ phiếu.

Bà Chew Mei Ying là đại diện phần vốn, hiện là Phó Tổng giám đốc của quỹ TAEL Two Partner – cổ đông lớn nắm 22% vốn của GTNFoods. Trong khi đó, ông Pan Mun Kit là Phó Chủ tịch của TAEL Partners Group.

Biến động nhân sự ở GTNFoods diễn ra từ cuối năm ngoái khi ông Michael Louis Rosen đã bán hết cổ phần và thôi làm Tổng giám đốc của công ty (ông vẫn là thành viên HĐQT). Đến ngày 13/3, Trưởng Ban Kiểm soát Trần Việt Thắng cũng nộp đơn xin thôi nhiệm khỏi vị trí này.

Mới đây, Vinamilk đã công khai chào mua gần 47% vốn cổ phần GTNFoods. GTN là công ty đang có 73,7% vốn của Tổng CTCP Chăn nuôi Việt Nam (UPCoM: VLC), đơn vị có 51% vốn CTCP Sữa Mộc Châu.

Các khách hàng đang xem chuyên mục blog dackhukinhtebacvanphong.info của dackhukinhtebacvanphong.info

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Close