Blog

Người giàu nhất thế giới làm gì khi bị chỉ trích?

(NDH) Amazon vừa thông báo sẽ tăng mức lương bổng tối thiểu cho trọn vẹn nhân viên đang làm việc ở Mỹ lên 15 USD/giờ, bắt đầu từ tháng 11. Đây là chọn lọc nhận được nhiều lời ca ngợi nhưng cũng hứng không ít chỉ trích.

Với tư cách là CEO của Amazon, Jeff Bezos đã quá quen thuộc có việc phân chia các quan điểm khác nhau. Theo Bezos, đó là 1 phần tất yếu trong quá trình trở thành 1 nhà lãnh đạo. Điều này hoàn toàn hữu ích.

“Nếu KH đang có ý định thực hiện điều gì đó hoàn toàn mới hoặc khác biệt trên địa cầu này, nó có thể là lý do của các sự hiểu lầm, đôi khi đó là các chỉ trích có ý nghĩa tích cực, đôi khi đó là các chỉ trích có thiên hướng cá nhân. Nhưng không sao, đó là 1 quá trình tất yếu”. Bezos chia sẻ hôm 2/10.

Jeff Bezos, CEO Amazon. Ảnh: Getty Images

Tạo dựng khuôn khổ

Để đối phó có các quan điểm trái chiều đó, Bezos chia sẻ rằng việc tạo dựng cho bản thân 1 khuôn khổ là rất quan trọng.

Đối có ông, nó có nghĩa là ông sẽ lắng nghe các chỉ trích đó, tự hỏi bản thân liệu nó có hoàn toàn chính xác hay không, hoặc ít nhất có chính xác trên 1 khía cạnh nào đó hay không. Sau đó, ông sẽ cách tân nếu thấy cần thiết.

“Bạn lắng nghe chúng, KH tự hỏi rằng liệu chúng có chính xác hay không, hoặc cho dù chúng chỉ đúng 1 phần nào đó đi nữa và hãy học hỏi từ chúng”, Bezos nói.

“Nếu cho rằng các chỉ trích đó đúng thì KH nên cách tân”, ông chia sẻ thêm. “Còn nếu KH thấy các chỉ trích dành cho KH là sai thì không có thứ gì trên địa cầu này khiến KH cách tân được”.

Lắng nghe các lời khuyên

Đây là quan điểm gắn liền có Amazon từ các ngày đầu thành lập năm 1995, khi mà “không nhiều người để ý, quan tâm đến chúng tôi”, Bezos giải thích thêm.

Bezos nhận được 1 lá thư từ 1 nhà xuất bản sách, trong thời gian cửa hàng bán sách trực tuyến của ông vừa tiến hành các thử nghiệm liên quan đến đánh giá của khách hàng, nói rằng: “Amazon đã có cái nhìn thiếu chính xác về ngành bán lẻ. Việc công khai các đánh giá tiêu cực từ khách hàng đảm bảo sẽ làm sụt giảm doanh thu”.

Bezos chia sẻ rằng ông đã suy nghĩ rất nhiều về lời chia sẻ trên, và sau đó ông cho rằng nhà xuất bản sách kia đã hiểu sai về sứ mệnh của Amazon.

“Tôi nghĩ: Không, ông ta sai rồi, chúng tôi không kiếm tiền bằng cách bán hàng, chúng tôi kiếm tiền khi mà khách hàng chọn lọc mua 1 sản phẩm nào đó”, Bezos chia sẻ. “Nó là 1 phạm trù hoàn toàn khác”.

Luôn tìm ra các mặt tích cực

Với tư cách người đứng đầu đế chế trị giá gần 1.000 tỷ USD, Bezos chia sẻ rằng ông vẫn tiếp tục tuân theo khuôn khổ đã đề ra.

Khi phải đối mặt có các chỉ trích liên quan đến lương bổng của người lao động, ông lắng nghe và cảm thấy rằng đó không dễ làm là đòn tấn công nhằm vào Amazon, đó là tiếng gọi thúc đẩy công ty đặt các viên gạch đầu tiên cho sự cách tân trong cả 1 ngành công nghiệp. Là người giàu nhất địa cầu, Bezos đã trở thành tâm điểm cho sự bàn tán về sự bất công bằng trong lương bổng giữa các lãnh đạo cao cấp và người lao động.

“Chúng tôi đã ra chọn lọc. Bạn có thể đưa ra 1 mức đền bù có tính tranh giành hoặc KH có thể chọn lọc để là người tiên phong”, Bezos chia sẻ.

“Ngay sau khi đưa ra hướng suy nghĩ đó, chúng tôi chọn là 1 nhà tiên phong và theo tôi nghĩ, các người khác sẽ làm theo chúng tôi”, ông nói.

Các KH đang xem chuyên mục blog dackhukinhtebacvanphong.info của dackhukinhtebacvanphong.info

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Close